• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc bươu xào chuối xanh ngon tuyệt vời
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc bươu xào chuối xanh ngon tuyệt vời

Cách nấu ốc bươu xào chuối xanh

cách làm ốc bươu xào chuối xanh ngon tuyệt vời

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ốc bươu chúng ta mua về đem đi tách lấy phần thịt ốc, ngâm vào trong nước muối loãng cùng với vài quả ớt đỏ nhỏ rồi các bạn hãy cho ốc nhả hết tất cả chất bẩn ra ngoài nhé các bạn.

– Thịt ba chỉ rửa thật sạch rồi thái thành những lát mỏng sao cho vừa ăn.

– Chuối xanh rửa thật sạch rồi tước bỏ vỏ chuối, đem đi lấy cắt khúc ngắn, thái ra khoảng làm bốn, ngâm vào trong nước muối loãng để giữ cho chuối không bị thâm đen xấu xí.

– Hành và tỏi băm nhuyễn, củ nghệ gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn ra. Tía tô cùng với lá lốt và xương sông rửa thật sạch và thái nhỏ ra nhé các bạn.

Bước 2: Xử lý chuối xanh

– Các bạn chần sơ chuối xanh này qua nước sôi, sau đó đem đi vớt chuối xanh ra, ngâm cùng thêm vào nước có pha thêm củ nghệ, giúp cho chuối có được một màu vàng trông rất đẹp mắt.

Bước 3: Xào ốc

– Bắc chảo lên và phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn, cho con ốc vào xào sơ sơ cho đến khi nào thấy thịt ốc vừa được săn lại là chín. Nêm nếm thêm ốc với 1 muổng cafe mắm tôm cùng với 1 muỗng cafe mẻ và 1 muỗng cafe nghệ băm nhuyễn. Trút hết tất cả ốc vừa xào ra khỏi cái đĩa.

Bước 4: Xào thịt ba chỉ

– Chúng ta đem đi xào tiếp  tục phần thịt đến khi nào thịt vừa chín vàng thơm là được rồi. Lặp lại những thao tác như lúc chúng ta xào ốc vậy đó, nêm nếm lại mắm tôm cùng với mẻ và củ nghệ. Trút hết tất cả thịt ra đĩa lớn nhé các bạn.

Bước 5: Thực hiện cách nấu ốc bươu xào chuối xanh

– Chúng ta tiếp tục xào phần chuối xanh cho đến khi nào vừa chín tới là được. Nêm nếm lại với mắm tôm và mẻ. Cho ốc và thịt ba chỉ vào xào cùng chuối. Nêm nếm lại gia vị với muối và bột ngọt. Cho thêm khoảng chừng là 2 bát nước lọc sạch, hỗn hợp các rau băm nhuyễn cho vào chảo, đun nấu trên bếp trong vòng khoảng 10 phút.

Thế là xong rồi nhé các bạn à! Một món ốc xào chuối xanh thật là ngon. Ốc ngon ngon lại thơm thơm cùng với đó là chuối xanh cực kỳ hấp dẫn. Chúc mọi người có được món ốc xào chuối xanh ngon để chiêu đãi cả nhà nhá.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét