• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc cà na rang muối ớt cay thơm ngon ấm nồng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc cà na rang muối ớt cay thơm ngon ấm nồng

Cách làm ốc cà na rang muối ớt

cách làm ốc cà na rang muối ớt cay thơm ngon ấm nồng

Bước 1: Ngâm ốc cà na

– Ốc cà na bản chất mua về cũng tương đối sạch sẽ và không có quá nhiều cát bẩn nên chỉ cần ngâm sơ qua và rửa sơ qua vài lần nước sạch sẽ cho hơi sạch là được rồi nhé các bạn.

Bước 2: Luộc ốc

– Các bạn tiếp tục bắc nồi nước sôi lên bếp và sau đó cho ốc vào nồi nước sôi nóng và luộc cho ốc chín lên rồi thì chúng ta hãy vớt ra rổ cho ốc để ráo nước.

Bước 3: Làm muối tôm

– Về phần muối tôm, các bạn nên đổ ra chén rồi thêm vào cho chút nước thật là sạch, nếu thấy thích ăn cay một chút thì cho trộn thêm ớt xay vào và trộn đều lên là được rồi nhé các bạn.

Bước 4: Thực hiện cách làm ốc cà na rang muối ớt

– Cho phần món ốc cà na được cho vào chảo rang sao cho thật là nóng hổi vỏ ốc đó lên rồi tiếp theo sau đó là cho phần hỗn hợp muối cùng với ớt xay đã trộn sẵn vào trong chảo, đảo thật là đều tay cho đến khi nào thấy muối ớt đã được bám vào bên ngoài mỗi từng một con ốc và khô rang lại là được rồi đấy. Tắt bếp và trút hết tất cả ốc ra đĩa lớn và dùng. Ăn cùng kèm với muối tiêu có vắt vài lát chanh nhé các bạn.

Lưu ý là sử dụng muối tôm là rất cần vì vị vừa ăn và hương vị thơm ngon hơn là tự trộn từ các hỗn hợp các loại là muối và gia vị. Nên chọn loại ốc cà na có màu xanh sẽ thấy ngon hơn, ốc khi mua về phải còn rất tươi sống thì thịt sẽ giòn giòn và ngọt hơn.

Thịt ốc giòn và thơm, ngọt ngây trong cổ họng. Bảo đảm là món ăn này sẽ để chiều lòng hết tất cả mọi người trong nhà mình mà lại tấm tắc khen ngợi tài nấu của mình. Chúc các bạn thành công khi là thực hiện món ốc cà na rang muối ớt.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét