• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc cà na hấp xào bơ tỏi vừa ngon vừa béo
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc cà na hấp xào bơ tỏi vừa ngon vừa béo

Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi

cách làm ốc cà na hấp xào bơ tỏi vừa ngon vừa béo

Bước 1: Ngâm ốc

– Khi mua ốc cà na về, các bạn đem đi ngâm ốc vào trong thau cùng với một vài trái ớt cắt lát mỏng khoảng chừng 20 phút sau, cho những con ốc hãy được nhã hết tất cả các chất nhờn dơ tống ra ngoài. Sả mau nguyên cây chúng ta đập dập ra phần cây sả, cắt thành từng khúc ngắn vừa đủ dùng thôi nhé các bạn ơi.

Bước 2: Luộc ốc cà na

– Đặt nồi lên bếp và nấu sôi lên chừng khoảng 1/2 nồi nước lọc sạch. Khi nước đã được sôi lên hết rồi thì các bạn đem thả ốc vào và luộc sơ chung với sả chúng ta lót dưới đáy nồi cho ốc ra hết mùi tanh đặc trưng nhé các bạn. Trút ốc luộc ra một chiếc rổ cho ráo nước. Nhưng lưu ý, các bạn chỉ nên cần luộc sơ qua thôi để ốc không bị teo lại hết.

Bước 3: Xào ốc

– Bắc một cái chảo lên bếp, cho tí dầu ăn vào đun nóng lên. Cho hết tất cả phần tỏi bằm nhuyễn ra và ớt vô phi thơm vàng lên. Khi mà các bạn thấy tỏi đã có được mùi thơm và chuyển màu hơi vàng vàng nhạt thì các bạn hãy trút hết ốc vào cùng trong chảo. Lúc này thì các bạn nên đảo nhanh tay lên rồi cho tỏi được cứ bám đều hết ốc trong đó.

Bước 4: Nêm lại gia vị

– Nêm nếm lại gia vị nước mắm cùng với đường + muối, tiếp tục bạn trộn lên cho đều hỗn hợp gia vị. Nếm lại thử lại xem coi các loại gia vị có vừa miệng hay là chưa. Giảm lửa nhỏ lại để cho tỏi không bị khét đen và đắng nghét đấy.

Bước 5: Thực hiện cách làm ốc cà na hấp xào bơ tỏi

Tiếp đến là phần nguyên liệu mà không thể thiếu là bơ, dùng một chiếc thìa múc phần bơ vào trong. Nhanh tay đảo đều lên. Xào qua xào lại cho đến khi nào thấy lớp bơ dầu khô ráo một chút thì bạn có thể là nhắc chảo xuống khỏi bếp ngay và  trút tất cả ra dĩa và dùng thử. Món ăn có thể ăn kèm là chấm với muối ớt xanh.

Ốc cà na xào bơ tỏi là một món ăn không thể bỏ qua của những người sành ăn ốc. Mùi thơm của bở cùng mùi hương sả bay nhẹ nhàng vào mũi làm cho bạn cảm thấy thích thú ngay khi chỉ cần ngửi qua thôi huống chi là ăn vào.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét