• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc gạo hấp sả đơn giản mà ngon tuyệt vời
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc gạo hấp sả đơn giản mà ngon tuyệt vời

Cách làm ốc gạo hấp sả

cách làm ốc gạo hấp sả đơn giản mà ngon tuyệt vời

Bước 1: Ngâm làm sạch ốc

– Những con ốc gạo mua về thì đem đi rửa thật là sạch sẽ, đổ hết tất cả ốc gạo vào thau và sau đó để ốc ngâm với vài trái ớt cho chừng khoảng là vài giờ đồng hồ cho sạch bẩn nhớt và cát đất.

– Vớt ra và dội nước vào rửa nhiều lần nước cho thật là sạch sẽ. Coi như đã được sơ chế xong hết tất cả rồi thì nhớ là vớt ra rổ để cho ráo nước bớt nha!

Bước 2: Sơ chế sả

– Cây sả chúng ta đem đi cắt ngắn thành nhiều khúc sả sao cho vừa đủ nấu trong nồi và bạn hãy trộn chung với ốc cho đều lên. Lá sả cần phải đem đi cắt khúc và cho phủ những cọng lá sả lên trên bề mặt.

Bước 3: Thực hiện cách làm ốc gạo hấp sả

– Bắc lên bếp lửa chiếc nồi đựng ốc gạo. Đợi chừng khoảng trong vòng cỡ 10 phút sau  là ốc chắc đã chín rồi đấy. Trong khi đợi cho ốc gạo hấp sả hấp đã được chín thì chúng ta pha sẵn sàng bát nước chấm.

– Pha nước chấm ốc theo tỷ lệ là 1 nước mắm thì là 1 nước dừa tươi và 1 đường, thêm vào là phần cây sả bằm, ớt xay và chanh cắt vài lát vào cho thật là vừa ăn đấy.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ốc gạo hấp sả hấp

– Đợi đến khi nào ốc chín, trút hết tất cả ốc gạo hấp sả ra đĩa to, bày thêm phần bát nước mắm chấm nữa là thì thật tuyệt vời. Dùng nóng liền nếu có thể vì như vậy sẽ cảm thấy là món ăn ngon hơn.

Thế là có ngay đĩa ốc gạo hấp sả thơm phưng phất, hương vị sả trong nồi hấp bay ngào ngạt và cùng với đó là bát nước mắm chấm ốc tật ngon, hài hòa hết tất cả các loại nguyên liệu chế biến. Hẹn gặp lại vào những kỳ viết tiếp theo.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét