• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc gạo xào sả ớt ngon cho những người thích ăn cay
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc gạo xào sả ớt ngon cho những người thích ăn cay

Cách làm ốc gạo xào sả ớt

cách làm ốc gạo xào sả ớt ngon cho những người thích ăn cay

Bước 1: Ngâm ốc gạo

– Ốc gạo bạn mới mua về là phải ngâm liền với nước vo gạo màu trắng đục đó, cho những con ốc nhả hết tất cả mọi chất bẩn rồi rửa thật là sạch sẽ.

– Để cho món ốc gạo xào đây không bị đứt ruột, thì khi rửa sach lại, bạn chú ý chà ốc vào các thành rổ là ốc bị va đập vào nhau sẽ dễ sạch hơn là khi bạn muốn xóc lên cả rổ ốc gạo này các bạn nhé.

Bước 2: Thực hiện cách làm ốc gạo xào sả ớt

– Bắc nồi lên bếp, cho lửa thật là to, đun thêm vào dầu ăn cho thật là nóng, cho vào gừng cùng với sả và tỏi vào phi cho cùng lúc thì sẽ thấy thơm lên rồi cho phần ốc vào xào tới xào lui cho đến khi nào thấy đã được chín là ổn.

– Lưu ý với cách làm ốc gạo xào sả ớt ngon thì trong quá trình chúng ta xào ốc thì phải cho thêm phần gia vị như muối cùng với đường và ớt vào sao cho vừa ăn. Hãy thật chú ý là trong bước hai này nhé, bởi đây chính là cách xào ốc ngon tuyệt, dai và giòn và hấp dẫn đó.

Bước 3: Thưởng thức món ốc gạo xào sả ớt

– Cho hết tất cả món ốc hấp ra đĩa lớn và chỉ có việc là thưởng thức thôi đấy. Bạn có thể pha thêm phần nước mắm chấm nếu muốn nhé.

– Nước mắm chấm bao gồm: tỏi cùng với gừng và sả xay nhuyễn và nước mắm loại ngon cùng với đường + chanh và ớt.

Chỉ cần ba bước đơn giản, cả gia đình chúng ta đã có được ngay món ốc xào sả ớt cay nồng cháy lưỡi, rất thích hợp cho những ai rất thích ăn cay đó. Chúc vui vẻ khi ăn món ốc xào sả ớt này nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét