• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc hương hấp gừng thơm ngon hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc hương hấp gừng thơm ngon hấp dẫn

Cách làm món ốc hương hấp gừng

cách làm ốc hương hấp gừng thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Ngâm ốc hương

– Ốc hương các bạn mua về đem đi ngâm vào nước vo gạo trong vòng khoảng 1-3 giờ đồng hồ cho hết tất cả những con ốc hương được nhả những chất dơ và tanh, còn phần vỏ ốc ở phía ngoài nên dùng tay chà xát mạnh để rửa, khi đã thấy sạch rồi thì các bạn có thể cho ra rổ để cho ốc ráo bớt nước.

Bước 2: Sơ chế gừng và ớt

– Gừng (non) cạo sạch vỏ ngoài, bào ra thành những dạng sợi mỏng dài. Ớt trái các bạn đem đi rửa thật sạch, thái ra dạng khoanh mỏng.

Bước 3: Thực hiện cách làm ốc hương hấp gừng

– Chúng ta sắp xếp những con ốc cho vào xửng để hấp, cho thêm gừng củ (non) vào và cùng với đó là ớt thái mỏng khoanh, thêm vào các loại gia vị như là 1 thìa muối + nửa thìa bột ngọt (mì chính) rồi hấp trong xửng là trong vòng khoảng 15 phút sau đó cho ốc được chín nhé các bạn.

Bước 4: Nêm nếm thêm gia vị

– Sả cây lột vỏ cứng ngoài bỏ đi, bào phần sả màu trắng còn trái tắt thì chúng ta cắt ra nhiều lát mỏng ra và gạt hột ra. Pha vào trong chén là 1/2 chén nước lọc sạch + 3 thìa đường cát trắng + 2 thìa nước mắm ngon + tắt cắt lát + sả bào + ớt bằm nhuyễn + gừng giã rồi khuấy hết tất cả lên và khuấy cho tan đường nhé các bạn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

– Khi hấp ốc hương đã được chín rồi thì bây giờ các bạn chỉ có việc là dọn ốc hương ra đĩa và kèm theo đó là một chén nước mắm pha chế kỹ lưỡng này nhé các bạn.

Ốc hương hấp gừng là đã được rất nhiều người ưa dùng vì cái giòn ngọt ngọt của thịt cũng như là cái hương thơm tự nhiên. Đặc biệt là, ở món ốc hương hấp gừng này có nhiều những thú vị riêng, kết hợp cùng từng với từng lát gừng và ớt cắt lát sợi. Thịt ốc có giòn ngọt, dai, không bị bở.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét