• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc hương rang me chua ngon chưa từng thấy
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc hương rang me chua ngon chưa từng thấy

Cách làm ốc hương rang me

cách làm ốc hương rang me chua ngon chưa từng thấy

Bước 1: Ngâm rửa ốc hương

– Ốc hương mua về chúng ta rửa thật sạch qua vài lần với nước, ngâm cho ốc hương vào thau nước nhỏ vo gạo đục có để sẵn và một ít vài quả ớt để cho ốc hương nhả hết bùn đất và tanh hôi.

– Ngâm ốc vào khoảng chừng 6-7 tiếng đồng hồ gì đó. Sau đó chúng ta vớt ốc ra và xả lại với nước cho thật sạch, để lên trút vô rổ cho ráo nước bớt.

Bước 2: Sơ chế me cùng nguyên liệu

– Me vắt chúng ta đổ hết tất cả ra bát để riêng, thêm vào là một ít nước nóng nấu sôi, dầm dầm cho me tan dần ra, lọc bỏ hạt ra giữ lấy lại một phần nước cốt me là được.

– Tỏi bóc lột vỏ, đập dập ra, hành lá rửa thật sạch, thái nhỏ mà nhuyễn ra.

Bước 3: Chế biến nước sốt me

Bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn ở trong chảo, cho vào tỏi băm và đem phi tỏi thơm, cho phần nước cốt me vào và cùng nhau đun sôi lên.

Bước 4: thực hiện cách làm ốc hương rang me

– Cho ốc hương vô vào đun cùng trong chảo với nước me, thêm vào các loại gia vị này hai muỗng nhỏ đường cùng với nửa muỗng nhỏ muối iot + một ít ớt bột + một muỗng nhỏ nước mắm loại ngon, đun sôi lên hết tất cả để gia vị thật là thấm đều vào trong ốc hương nhé các bạn.

– Các bạn cứ đun như vậy cho đến khi nào phần nước sốt nước cốt me được sánh đặc quện lại, bám đều ở các phần ốc hương, nêm nếm lại gia vị lại cho vừa miệng ăn là được.

– Sau khi nấu xong, các bạn mau tay tắt bếp lửa ngay, thêm vào hành lá đã được thái nhỏ cho vào, đổ ra đĩa và dùng nóng mới ngon nhé các bạn.

Món ốc hương là một món ăn ngon, dễ chế biến. Ốc hương rang me có một vị chua thanh và dịu nhẹ, không chua quá cũng cay qua, chỉ hơi chua và cay một chút thôi, món ăn này ăn vào những khi trời gió mát là không thể chê được vào đâu cả.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét