• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc hương xào bơ cực ngon lại dễ thực hiện
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc hương xào bơ cực ngon lại dễ thực hiện

Cách làm món ốc hương xào bơ ngon

cách làm ốc hương xào bơ cực ngon lại dễ thực hiện

Bước 1: Sơ chế ốc hương

Ốc hương chúng ta mua về rồi, bắc một nồi nước lên rồi đun sôi nước lên, đem đi luộc sơ qua cùng với nước sôi nóng này, vớt hết tất cả những con ốc hương ra khỏi nồi và để cho ráo nước ở riêng ngoài rổ sạch sẽ.

Bước 2: Phi hành tỏi

Đặt một cái chảo lên bếp, để thêm một tí dầu ăn vào, cho thêm phần tỏi lột bỏ vỏ và bằm nhuyễn vào cùng rồi phi cho thơm vàng tỏi lên nhưng đừng để quá khét nhé các bạn, như vậy sẽ rất đắng.

Bước 3: Thực hiện cách làm ốc hương xào bơ

Để cho hết tất cả phần ốc hương vào và xào lên thật đều và nhẹ tay lên, nêm nếm lại các loại nguyên liệu như là nước dừa trong cùng với nước cốt dừa +1/2 thìa cafe bột ngọt + đường + ớt xay thành ớt bột đấy + bơ mặn. Trộn đều hết tất cả lên cho ốc thấm đều các gia vị. Các bạn đun ở nhỏ lửa thôi và cứ để lửa được liu riu như thế cho đến khi nước xào ốc được quyện sền sệt lại trong chảo xào bơ ốc. Khi chín các bạn trút ốc ra một cái đĩa lớn, ăn lúc còn đang nóng cùng với rau răm đã làm sạch.

Món ốc hương rang bơ này khi xào bạn sẽ nghe được một mùi thơm đặc trưng bơ cùng với mùi hương nước dừa béo ngậy, các loại gia vị được hài hòa đã là trở nên ngon hơn khi các bạn làm đúng cách và công thức như trên đây.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét