• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc len xào dừa béo ngậy ngon mê ly
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc len xào dừa béo ngậy ngon mê ly

Cách làm ốc len xào dừa ngon

cách làm ốc len xào dừa béo ngậy ngon mê ly

Bước 1: Ốc len mua về rửa thật sạch, sau đó ta chặt bỏ phần đuôi ốc (để tiết kiệm thời gian chúng ta có thể nhờ mấy người bán ốc làm giúp việc này). Chúng ta nên chuẩn bị 1 chậu nước có sẵn vài trái ớt đập dập rồi đổ ốc vào ngâm cho ốc nhã bớt nhớt, bùn đất bẩn, (ngâm khoảng 30 phút) sau đó vớt ốc ra rửa lại 1 lần nữa cho sạch, rồi để ráo nước.

Bước 2: Trong khi chờ đợi ốc ngâm chúng ta xay 0,5 kg dừa nạo để vắt lấy khoảng 700 ml nước cốt. Sau đó nêm thêm vào nước cốt dừa 1 thìa café  muối ăn, 4 thìa café đường cát, 1 thìa café hạt nêm.

Lấy 1 cái chảo bắc lên bếp đổ 1 thìa café dầu vào chảo bật lửa để phi thơm tỏi và sả bằm.

Bước 3: Sau khi phi thơm tỏi và sả ta đổ nước dừa, ốc vào chảo cùng một lúc, vặn lửa lớn, dùng đãu đảo đều tay, chờ tới khi nước dừa sôi, dùng đũa gắp 1 con ốc hút thử nếu con ốc thấy ốc “chạy” vào miệng được là ốc đã chín rồi đó.

Chú ý: Đặc trưng của Ốc len xào dừa là chín rất nhanh cho nên chúng ta đừng đun sôi quá lâu, ốc săn cứng lại mất ngon nha các bạn.

Bước 4: Khi thấy ốc đă chín thì tắt bếp, rồi cho thêm một ít rau răm và ngò gai xắt thành từng sợi nhỏ vào, nhớ dùng đũa đảo đều nhân lúc ốc còn nóng.

Khi thưởng thức món ốc len xào dừa  này chúng ta nên dùng tay cầm vào con ốc rồi chấm với nước cốt dừa, sau đó cho ốc lên miệng hút nhẹ phần đuôi ốc rồi xoay miệng ốc lại, nhớ hút thật mạnh, ốc sẽ “chạy” vô miệng rất hấp dẫn.

Món ốc len xào dừa có vị thơm từ sả, rau răm và vị béo ngậy của nước dừa rất ngon, cộng thêm cảm giác hút ốc chạy thẳng vào miệng rất thú vị làm cho những ai đã ăn món này sẽ nhớ mãi. Cuối tuần mà đãi gia đình, bạn bè món này thì ngon phải biết. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm ốc len xào dừa béo ngậy ngon mê ly, chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét