• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc mỡ xào rau muống ngon giàu vitamin
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc mỡ xào rau muống ngon giàu vitamin

Cách làm ốc mỡ xào rau muống

cách làm ốc mỡ xào rau muống ngon giàu vitamin

Bước 1: Rửa và luộc ốc

– Đầu tiên là các bạn đem ốc mỡ đi rửa thật là sạch sẽ, đặt một chiếc nồi, đun nấu nước lọc sạch cho sôi lên, thả hết tất cả ốc vào luộc chín lên cùng với những khúc sả cây đã được cắt khúc, đập dập hơi nát nhuyễn ra nhé các bạn.

Bước 2: Xào ốc

– Các bạn đặt một chiếc nồi lên bếp và cho một tí dầu ăn vào chảo, đợi chảo dầu ăn nóng lên thì phi tỏi băm vào để cho thơm vàng hơn lên, cho thêm phần ốc vào và đảo thật đều lên các loại gia vị cho hết tất cả gia vị vào và thấm đều rồi mới xong cho ra chén sạch sẽ.

Bước 3: Thực hiện cách làm ốc mỡ xào rau muống

– Rau muống các bạn hãy lặt bỏ lá cho thật sạch sẽ và phần gốc già cũng bỏ đi, rửa thật là sạch sẽ với nước muối iot loãng, để ráo nước ra rổ. Cho thêm rau muống vào chảo xào nhanh tay lên.

– Khi rau muống cũng đã được mới vừa chín tới thì để cho ốc mỡ vào, trộn đều và thật là nhanh tay lên, rồi cho ra đĩa lớn. Món ăn này các bạn nên ăn dùng nóng.

Món ốc mỡ xào rau muống rất giản dị nhưng không ai cũng cũng có thể biết cách chế biến một cách ngon nhất được đâu nha. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ốc mỡ xào rau muống này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét