• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc mỡ xào sa tế thơm ngon đậm đà ăn rồi nhớ mãi
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc mỡ xào sa tế thơm ngon đậm đà ăn rồi nhớ mãi

Cách làm món ốc mỡ xào sa tế

cách làm ốc mỡ xào sa tế thơm ngon đậm đà ăn rồi nhớ mãi

Bước 1: Ngâm ốc mỡ

– Ốc mỡ đem đi ngâm vào một thau nước lạnh sạch, có thêm vào một vài lát ớt cắt khoanh, để cho ốc ra được hết tất cả chất bẩn tanh dơ xấu, ngâm vào khoảng chừng từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ đó.

Bước 2: Luộc ốc

– Sau khi chúng ta ngâm ốc, rồi lại rửa ốc qua thật là nhiều lần nước sạch sẽ cho thật sạch ốc một lần nữa nhé các bạn. Tiếp tục, cho ốc vào trong nồi, luộc chín lên khoảng chừng tầm 5 – 8 phút sau đó, đổ ra rổ riêng cho ốc thật là ráo nước.

Bước 3: Phi hành tỏi

– Tỏi và hành khô bóc lột bỏ vỏ, băm nhuyễn ra. Hành lá đem đi rửa thật sạch, thái nhỏ mà nhuyễn ra chút xíu. Đun nóng cái chảo lên, thêm vào một tí dầu ăn phi hành khô và tỏi băm thơm lên có được màu vàng, tiếp theo là cho sả vào và xào cùng nhau trong chảo.

Bước 4: Thực hiện cách làm ốc mỡ xào sa tế

– Các bạn cho ốc mỡ vào chảo, thêm vào là một muỗng nhỏ nước mắm cùng với một muỗng nhỏ đường và ớt bột vào xào cùng nhau, xào trong khoảng 5 đến 10 phút là được, đến khi hỗn hợp sả và gia vị đã được bám đều vào trong ốc. Chín rồi, tắt bếp ngay, thêm vào hành lá thái nhỏ vào nữa nhé các bạn, múc ra đĩa và dùng nóng ngay cùng cả nhà.

Một món ăn ngon phải biết cách chế biến. Với mong muốn sẽ đem lại cho bạn những món ăn ngon nhất và dễ hiểu nhất, hy vọng với món ốc mỡ xào sa tế sẽ làm hài lòng các bạn và cả gia đình của các bạn nữa.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét