• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc móng tay nướng mỡ hành thơm ngon chiêu đãi cả gia đình
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc móng tay nướng mỡ hành thơm ngon chiêu đãi cả gia đình

Cách làm món ốc móng tay nướng mỡ hành

cách làm ốc móng tay nướng mỡ hành thơm ngon chiêu đãi cả gia đình

Bước 1: Ngâm ốc

– Ốc móng tay mua về bạn nên cần phải sơ chế kỹ lưỡng đấy! Nếu đây là loại  ốc dính quá nhiều bùn đất thì bạn nên ngâm khoảng chừng trong vòng là 30 phút sau với nước chanh pha loãng thì ốc móng ta sẽ sạch, ốc vớt bỏ ra rổ cho ráo nước bớt nhé các bạn.

Bước 2: Luộc ốc

– Bắc nồi nước lên, đun nồi nước thật sôi lên, tắt bếp ngay rồi chúng ta hãy đem thả rổ ốc móng tay vào và đảo đều lên. – Ốc móng tay khi được bạn để nhúng vào nước nóng thì sẽ dễ lột bóc được lớp màng đen, làm cho thật là sạch sẽ thịt ốc, xong rồi bạn lại bỏ bớt một bên vỏ ốc và sắp xếp lại những con ốc đã làm sạch lên vỉ nướng.

Bước 3: Phi hành tỏi

– Hành tím lột bỏ vỏ, thái nhỏ mà nhuyễn và phi hành chín vàng một tí dầu ăn. Đây là cách phi sao cho củ hành khô ngon là cho dầu ăn chế thêm vào chảo, trút hành khô vào chảo sao cho thấy được lượng mỡ sâm sấp mặt hành. Phi ở lửa vừa vừa thôi đấy và không cần phải đảo nhiều lần đâu.

– Khi thấy hành đã bắt đầu có màu hơi vàng nhạt thì bạn đảo một xíu là vớt hành ra ngay lập tức để ráo dầu ăn, không nên để hành vàng đậm mới vớt vì lượng dầu ăn nóng sẽ làm cho hành khô bị hơi chín quá và sẽ bị đắng nghét.

– Phi hành khô xong rồi, bạn dùng luôn chảo dầu vừa phi hành và trút thêm phần hành lá thái nhỏ vào luôn chảo dầu. Chú ý là bếp đã được tắt rồi đấy.

Bước 4: Thực hiện cách làm ốc móng tay nướng mỡ hành

– Dùng muỗng cafe, lấy mỡ hành rưới lên trên mặt của những từng con ốc móng tay, làm như vậy lần lượt cho đến khi nào hết tất cả thì thôi.

– Rắc thêm vào một chút xíu muối tiêu lên các con ốc rồi đem đi nướng thơm lên (nếu nướng than thì ngon nhưng nếu không nướng than thì bạn có thể nướng bếp lò), nướng lên với nhiệt độ là 230 độ C và trong vòng khoảng 8-10 phút là được.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ốc móng tay nướng mỡ hành

– Cho hết tất cả ốc nướng ra đĩa, rắc thêm phần hành khô phi thơm vào, lạc rang đã được sát vỏ, đập dập hơi nát nhuyễn. Bạn nên chuẩn bị thêm một chén nhỏ muối tiêu cùng với chanh và ớt để chấm.

Một món ốc móng tay nướng mỡ hành thơm ngon vào một dịp lễ hoặc vào những ngày đầu tuần, cả gia đình cùng nhau thưởng thức món ăn này thì khi đó mọi người vừa cảm thấy ngon miệng lại vừa cảm thấy ấm áp nhiều hơn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét