• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc móng tay xào nước cốt dừa thơm lừng hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc móng tay xào nước cốt dừa thơm lừng hấp dẫn

Cách làm ốc móng tay nước cốt dừa

cách làm ốc móng tay xào nước cốt dừa thơm lừng hấp dẫn

Bước 1: Hấp ốc món tay

Mua Ốc móng tay về nhà đem đi rửa thật là sạch sẽ cùng chung với một chút muối iot pha vào trong nước lọc đó. Bắc một cái xửng lên, cho phần món ốc đem vào xửng và hấp thật là chín cùng với nửa củ gừng và cùng với 3-4 cây sả đã được xẻ ra làm đôi nhé các bạn.

Bước 2: Chế biến gia vị

Đem gọt bỏ vỏ cứng ở bên ngoài rồi xắt nhỏ gừng ra, còn phần những bó lá chanh cũng sơ chế giống như gừng bên trên. Lột vỏ các củ tỏi và hành khô, bằm nhỏ tỏi và hành khô ra sao cho thật là nhuyễn. Chỗ sả chúng ta chừa còn lại thì hãy lấy đi phần lõi, bằm nhỏ đều tay thật đều ra. Thêm vào chảo là phần nước cốt dừa và nước cốt me (me bỏ cào trong chén nước sôi và dầm ra lấy nước cốt và bỏ hột) vào chảo, đảo đều hết tất cả lên rồi chúng ta cho thêm một miếng nước mắm cùng lá chanh + gừng + sả + ớt (nếu như các bạn thích ăn thật là cay xé lưỡi) vào, đảo thật là đều tay.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ốc móng tay xào nước cốt dừa

Cuối cùng là các bạn cho ốc móng tay vào ở bên trong chảo, đảo đều lên để cho hết tất cả nước sốt bám đều đầy đủ cho vào ốc rồi các bạn hãy tắt bếp ngay, lấy hết tất cả ốc móng tay ra đĩa, dùng nóng liền cho ngon hơn nhé các bạn.

Món ốc móng tay nước cốt dừa này không chỉ đóng vai trò là một món ăn chơi vặt, một món ăn nhậu nữa mà bây giờ người ta thậm chí chế biến ra món ăn này dùng như một món mặn để ăn cùng cơm nóng cũng không kém phần gì là thật ngon miệng! Nước sốt cay cay thấm đẫm vào từng con ốc móng tay cùng thịt ốc dai giòn, beo béo.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét