• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc móng tay xào sa tế ngon không quá cầu kỳ
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc móng tay xào sa tế ngon không quá cầu kỳ

Cách làm món ốc móng tay xào sa tế

cách làm ốc móng tay xào sa tế ngon không quá cầu kỳ

Bước 1: Ngâm ốc móng tay

Ốc móng tay mua về chúng ta đem đi đổ ốc ra khỏi bịch vào một chiếc thau sau rồi chế nước lọc vào ngâm ốc móng tay với nước pha chanh loãng trong vòng khoảng 15-30 phút, rửa lại bằng nước cho thật là sạch sẽ, vớt ra rồi để cho ráo nước ở bên ngoài rổ.

Bước 2: Phi hành tỏi

Các loại những nguyên liệu như tỏi, sả thì chúng ta đem đi bằm nhỏ (hoặc có thể là mua sẵn ngoài chợ đã được bằm nhuyễn ra rồi cho đỡ mất thời giờ). Bắc chảo lên và làm nóng chảo, sau đó cho thêm vào một tí ít dầu vào chảo đang nóng dần lên, cho tỏ và sả bằm nhuyễn vào phi thơm tỏi, sả, cho luôn cả phần ốc vào, sa tế nữa và vào xào xào lẹ thật là lẹ với ngọn lửa lớn.

Bước 3: Thực hiện cách làm ốc móng tay xào sa tế

Tiếp tục là chúng ta cho thêm một miếng gia vị vào, nêm nếm làm sao cho miếng gia vị vừa hợp khẩu vị là được rồi, cho hết tất cả phần ốc móng tay đã xào ra đĩa lớn. Sau khi đã chín món ốc móng tay xào sa tế này rồi thì dọn chung kèm với những lá rau răm đã được rửa thật sạch và một chén muối tiêu chanh hoặc là chén nước mắm chua chua ngọt ngọt nhé các bạn.

Món ốc móng tay xào sa tế the the cay cay nhưng lại rất là vừa ăn, đủ để cho các bạn vừa nhai từng miếng một và từng miếng vào miệng ăn là khỏi chê luôn đó. Chúc các bạn thành công với món ốc móng tay xào sa tế này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét