• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc nấu chuối đậu thật dễ thật hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc nấu chuối đậu thật dễ thật hấp dẫn

Cách làm ốc nấu chuối đậu

cách làm ốc nấu chuối đậu thật dễ thật hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế ốc

– Chúng ta muốn sơ chế ốc thì cũng có 2 cách để làm:

+ Đầu tiên là chúng ta đem đi luộc chín ốc bươu, lấy ruột ra, bỏ các tuyến màu đen đen chất thải cạnh cái ruột, ngâm vào trong nước pha dấm ăn một lúc chút xíu.

+ Thứ hai là cách khác kì công hơn là dùng dao cạy miệng ốc bươu, chặt trôn, dùng một ngón tay cái đẩy nhẹ ra ốc thụt vào trong vỏ, để đứt cơ miệng ốc . Sau đó chúng ta mới dùng một chiếc đũa hoặc que xiên tre để lấy đi phần thịt ốc, bỏ tuyến đen, ngâm trong nước vôi pha loãng (ngâm nước vôi trong bởi vì làm như vậy thì ốc sẽ trằng hơn và khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy).

Bước 2: Ứơp nguyên liệu

– Rửa thật sạch phần thịt ốc, ướp chúng cùng với mẻ và mắm tôm + nước mắm (loại ngon) + mì chính (bột ngọt). Phi thơm trong chảo hành tím băm, xào thật là đều và thật nhanh tay lên trên bếp cho thịt ốc hơi chín tới chút.

– Thịt ba các bạn đem đi rửa thật sạch, thái lát ra con chì, ướp cùng với tỏi băm và 1 thìa cafe mắm tôm + 1 thìa súp mẻ + muối iot + đường + nghệ và một ít bột nêm.

Bước 3: Sơ chế chuối xanh

– Chuối xanh rửa thật sạch và sau khi chần sơ sơ qua thì phi thơm hành tím bằm nhuyễn cho vào xào qua, đổ cho ngập mặt nước, đun sôi lên, nêm nếm muối iot với mì chính + mẻ + nghệ + mắm tôm.

Bước 4: Thực hiện cách làm ốc nấu chuối đậu

– Khi các bạn thấy chuối đã được chín mềm lên thì cho đậu phụ (cắt miếng vuông chiên vàng lên) + thịt + ốc vào đun cùng chung với nhau. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Nhà nào mà có ai là người thích ăn đặc thì lấy thêm một phần chuối ra nghiền nát rồi đổ lại nhé các bạn.

– Hoàn thành các bước, trước khi ăn cho vào hành, tía tô thái nhỏ cho vào. Múc ra đĩa, ăn cùng chung với bún tươi hoặc là cơm nóng hổi.

Món ốc nấu chuối đậu đã từ lâu lấy được rất nhiều lòng của mọi người. Thịt ốc ngọt, đậu hũ thơm hòa quyện các loại nguyên liệu khác và gia vị thật trở nên cân xứng thành món ăn tuyệt.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét