• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc xào sả ớt để chiêu đãi cho cả gia đình
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc xào sả ớt để chiêu đãi cho cả gia đình

Cách làm món ốc xào sả ớt

cách làm ốc xào sả ớt để chiêu đãi cho cả gia đình

Bước 1: Ngâm ốc

Ốc chúng ta mua đem đi về thì rửa thật là sạch sẽ, ngâm cùng chung với nước có pha thêm một chút ớt trái đập dập ra và cho ốc được lấy nhả ra hết nhớt dơ (nếu muốn thì các bạn ngâm cùng với giấm chua cho hết tất cả vào ngâm cùng với ốc cũng nhả nhớt ra hết thôi nhé). Ngâm chừng khoảng 2 giờ đồng hồ.

Bước 2: Luộc và gỡ ốc

Cho hết tất cả ốc mà bạn đã đem đi ngâm rồi thì cho vào nồi to cùng chung với những cây sả đập dập ra, đổ thêm một chút tí ít nước vào; luộc lên khoảng chừng 15 phút sau nữa là ốc sẽ chín ngay thôi; bạn lấy đồ vớt hết tất cả ốc ra rổ để riêng cho ráo bớt nước, dùng một cây ghim (cây tăm sạch) gỡ hết tất cả lấy thịt ốc ra khỏi vỏ ốc, ướp thịt của ốc với 1 thìa cà phê bột nghệ và 1 thìa cà phê bột cà ri, cho chút ít miếng nước mắm cùng với đường vào. Để sau khoảng 15 phút nữa thôi cho thấm đều hết tất cả gia vị.

Bước 3: Chế biến hỗn hợp sả ớt

Sả cùng với tỏi và ớt trái băm nhuyễn ra. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi cùng sả với ót vào xào trong chảo và thêm 1 thìa cà phê bột cà ri cho thơm thật thơm lên.

Bước 4: Thực hiện cách làm ốc xào sả ớt

Trút hết tất cả phần món ốc vào xào nhanh tay lên rồi các bạn hãy mau tắt bếp ngay đi là vừa rồi vì ốc khi đã chín rồi, xào quá lâu thì thịt  ốc sẽ lại dễ bị dai quá không ngon. Sau đó, chỉ cần lấy cái đĩa lớn ra và cùng dùng thử món ăn này nhé các bạn kẻo bị nguội đó.

Món ốc xào sả ớt này ăn vào hơi cay thơm. Ăn mãi món ăn này mà không thấy bị chán và món ốc này sẽ làm cho gia đình mình vừa ăn mà vừa khen ngon cho mà xem. Nào! vậy các bạn hãy cùng thử đi!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét