• Cập nhật lần cuối
Cách làm phá lấu lưỡi heo đơn giản đặc biệt ngon
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm phá lấu lưỡi heo đơn giản đặc biệt ngon

Cách nấu món phá lấu lưỡi heo ngon

cách làm phá lấu lưỡi heo đơn giản đặc biệt ngon

Bước 1: Sơ chế lưỡi heo

– Lưỡi mua về chúng ta hãy làm lọc bỏ bớt đi các phần thịt quanh lưỡi và khi nấu lâu quá thì phần thịt lưỡi heo này sẽ bị nhũn ra.

– Trụng lưỡi heo sơ qua 1 lần với nước nóng, sau đó cạo bỏ đi bớt phần màng trắng trên mặt lưỡi cho thật sạch sẽ. Rửa sạch lại với nước thật nhiều lần.

– Chú ý: Trong cách làm phá lấu lưỡi heo thì công đoạn sơ chế quyết định chất lượng món ăn cho nên chúng ta phải làm cho sạch sẽ đảm bảo khi ăn không còn những mùi khó chịu.

Bước 2: Ướp lưỡi heo với gia vị

– Bắc một nồi nứơc sôi khác lên bếp lửa và vặn lửa, cho thêm phần gừng và rượu trắng vào, trụng lưỡi lần thứ 2 cho hết hôi tanh và bẩn, để ráo.

– Tiếp đó là chúng ta xẻ lưỡi ra làm 2 theo chiều dọc  để dễ thấm gia vị hơn đấy nhé mọi người ơi. Lấy cái tô ra, cho vào tô lớn rồi ướp lưỡi với các gia vị hạt nêm cùng với đó muối + nứơc tương + nửa phần hành tỏi bằm + 2/3 ngũ vị hương và cuối đó là 2/3 tiêu chừng nửa tiếng cho thấmhết tất cả đều gia vị.

– Thời gian ướp lưỡi heo với gia vị thường khoảng 30 phút nhưng ướp càng lâu thì chúng càng thấm đều gia vị sẽ giúp cho món phá lấu lưỡi heo ngon hấp dẫn hơn.

Bước 3: Nấu phá lấu lưỡi heo

– Chúng ta phi thơm phần hành tỏi bằm với dầu nóng lên cho vàng, cho lưỡi vào chiên sơ sơ với lửa vừa thôi cho lưỡi săn lại, để nứơc dừa vào vừa ngập với phần thịt.
– Đậy nắp kín lại, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ lại nhé các bạn. Khi nứơc dừa gần như đã cạn thì trở thịt để đảm bảo thịt thấm đều hết tất cả, sau đó nêm nếm lại lần nữa để kiểm tra xem thử thấy vị của phá lấu lưỡi heo hơi hơi nhạt là được.

Bước 4: Hoàn thành món phá lấu lưỡi heo

– Khi nước dừa trong nồi chỉ hơi còn sền sệt lại thì tắt bếp, cho phần tiêu và bột ngũ vị hương còn lại vào trong chung chảo, đảo đều cho dậy mùi thơm lên.
– Xắt lưỡi heo thành từng lát xéo mỏng khoảng chừng 0,5cm trứơc khi ăn để tránh thịt bị khô. Ta nên chuẩn bị sẵn 1 chén nước tương (có thể cho thêm 1 vài lát ớt) để chấm món phá lấu lưỡi heo này nha các bạn.
  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét