• Cập nhật lần cuối
Cách làm phá lấu tai heo tự chế biến ngay tại nhà
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm phá lấu tai heo tự chế biến ngay tại nhà

Cách làm phá lấu tai heo ngon

cách làm phá lấu tai heo tự chế biến ngay tại nhà

Bước 1: Sơ chế tai heo

– Tai heo mua về các bạn làm sạch sẽ (cạo sạch lông và các chất dơ), cho hết tất cả lỗ tai heo vào nồi nước sôi nóng.

– Luộc cho các lỗ tai heo vừa chín tới  nơi và vớt hết tất cả lỗ tai heo ra tô rồi tiếp tục ngâm qua nước lạnh sạch, cắt lỗ tai heo theo chiều dọc thành 2 miếng làm đôi.

– Để có cách làm phá lấu tai heo ngon đúng điệu thì chúng ta cần phải làm thật kỹ lông và các chất dơ nhé.

Bước 2: Ướp tai heo với gia vị

– Ướp gia vị chung với thịt ba chỉ các loại gia vị như là 1 thìa dầu hào cùng với 2 thìa nước tương , 1 thìa đường ăn, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt , nửa bột ngũ vị hương cùng với đó chính là hành tỏi băm nhỏ mà nhuyễn.

– Thời gian ướp tai heo với gia vị là từ 30 phút trở lên, nếu có thời gian ta nên để lâu một chút cho chúng ngấm đều gia vị giúp cho món phá lấu tai heo được ngon hơn.

Bước 3: Nấu phá lấu tai heo

– Bắc cái chảo lên bếp gas và chờ cho nóng lên rồi ta cho dầu ăn vào, gắp tất cả hết phần tai heo và thịt ba chỉ cho vào chảo chiên vàng các nguyên liệu cho vàng mặt với lữa nhỏ nhỏ thôi và coi chừng bị cháy khét nhé, đổ nước dừa tươi vào chảo cho ngập thịt.

– Nếu thấy trái dừa nhỏ mà ít nước nữa thì thêm nước  lạnh vào, đổ luôn nước ướp thịt vào chung luôn nhé, lúc này có thể cho thêm 1 hoa hồi (còn gọi là tai vị) và 3 cái đinh hương vào chảo chung, chờ đến khi nào nước sôi lên rồi và thì vặn lửa nhỏ lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn khi nước trong nồi gần như cạn bớt, thịt đã được chuyển màu nâu đẹp mắt là được rồi.

– Lưu ý là khi chúng ta luộc tai heo thì dùng đũa xâm xâm thử thấy vừa chín là được, đừng để cho luộc mềm quá khi ăn sẽ mất giòn và ngán lắm. Khi nước gần cạn bớt thì hãy bạn cho thêm 1 thìa tương ớt vào, nước sẽ có độ sánh sánh và màu cũng đẹp hơn, hoa hồi và đinh hương làm tăng thêm mùi vị của món ăn, nên nếu không có cũng không sao cả nhé, nhớ là đừng cho nhiều mùi sẽ hăng mũi lắm.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét