• Cập nhật lần cuối
Cách làm phở chay Hà Nội thơm lừng ăn 1 lần nhớ mãi
Món Chay

Cách làm phở chay Hà Nội thơm lừng ăn 1 lần nhớ mãi

Hôm nay mình sẽ chia sẻ bí kíp cho các bạn về cách nấu phở nhưng là cách nấu phở chay hà nội. Dù chỉ mới xuất hiện tuy vậy phở chay rất được ưa chuộng vì tính đơn giản, mùi vị lại độc đáo đặc biệt. Cũng ngọt ngào hương vị thanh tao của nước dùng, thơm lừng hương thơm của từng loại gia vị tuy vậy món phở chay này lại nấu hoàn toàn từ đồ chay. Theo 6 món ngon mỗi ngày biết Phở chay được biến tấu từ món phở truyền thống của người Hà Nội xưa vậy nên cách nấu phở chay Hà Nội luôn được tìm kiếm và giới thiệu nhiều nhất.

cách làm phở chay Hà Nội thơm lừng ăn 1 lần nhớ mãi

Cách nấu phở chay Hà Nội ngon

Các bạn đun khoảng chừng 10-12 chén nước vào một cái xoong vừa. Hành bạn bóc sạch vỏ tiếp tục để cả củ đặt vào nồi nước dùng. Gừng các bạn sơ chế sạch kế đó để nguyên vỏ và nấu sạch rồi bỏ vào nồi. Tỏi tây tách lá rửa sạch và bỏ vào xoong cùng hoa hồi. Đậy vung soong đun đến sôi nước dùng trong 45 phút.

Khoảng chừng 45 phút sau bạn vớt lá tỏi tây và thêm ¾ thìa canh ngũ vị hương + nước tương + đường vào xoong vừa khẩu vị ăn. Kế đó đậy nắp xoong tiếp tục đun đến khi sôi trong khoảng chừng 15 phút nữa. Để cách nấu phở chay thơm lôi cuốn bạn không nên cho ngũ vị hương sớm sẽ bị bay mùi theo hơi nước mất.

Bạn xắt lát thân tỏi tây + nấm và thịt gà chay thì băm từng miếng vừa ăn. Khi nóng dầu bạn xào tỏi tây đến lúc vàng thì thêm nấm+thịt vào xào khoảng chừng 5-7 phút. Nêm nước tương + hạt tiêu + gia vị vừa ăn .

Bánh phở bạn luộc chín kế đó múc phở ra chén và xúc phần thịt lên phía trên.

Tiếp tục lấy muỗng canh múc nước dùng vào chén. Kế tiếp rắc rau thơm mà các bạn thích ăn phía trên cùng sau đó thưởng thức nhé. Để cách chế biến phở chay được thơm và ngon đúng điệu thì bạn nên cho rau thơm là mùi tàu+hành cọng vào chén phở. Còn rau sống ăn kèm là giá đỗ+rau diếp+rau húng.

Bí kíp cho món phở được ngon là nồi nước dùng. Đối với món phở chay thì quan trọng các nguyên liệu như nấm + hành tây + cà rốt… không chỉ chế biến cho xoong nước dùng thêm đẹp mắt mà còn để tạo vị ngọt cho nước dùng. Yêu cầu nước dùng được nấu thành công thường có màu trong và dậy hương thơm cùng vị mát thanh tao đặc biệt từ rau củ. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm phở chay Hà Nội thơm lừng ăn 1 lần nhớ mãi. Chúc các bạn ngon miệng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét