• Cập nhật lần cuối
Cách làm phở xào chay cho điểm tâm sáng vào ngày ăn lạc của gia đình
Món Chay

Cách làm phở xào chay cho điểm tâm sáng vào ngày ăn lạc của gia đình

Cách làm phở xào chay cho điểm tâm sáng vào ngày ăn lạc của gia đình

Các bước để thực hiện món phở xào chay thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, về bắp cải thảo, chúng ta sẽ cắt bỏ gốc sau đó đến thái sợi dài ra. Còn cải thìa, tách riêng ra thành từng lá. Ớt sừng bỏ cuống, thái lát tròn mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài có kích thước giống cải bắp thảo. Tiếp theo cho rửa sạch tất cả các nguyên liệu trên và để ráo riêng mỗi thứ qua một bên.

– Nấm bào ngư cùng với nấm kim châm cũng rửa sạch, vẩy ráo. Kế đến bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, thả tàu hủ vào chiên vàng, vớt ra đĩa lót khăn giấy thấm ráo dầu, cắt sợi giống với phần rau củ ở bên trên.

– Bánh phở mua về tháo cho chúng tơi và rời rạc ra với nhau. Cho tiếp tục 1 thìa súp dầu ăn vào, áp chảo bánh phở. Đảo đều. Rưới thêm 1 thìa nước tương, chút xíu muối i – ot, bật lửa lớn lên, cho bánh phở được cháy xém cạnh. Trút ra ngoài đĩa.

Bước 2: Áp chảo nguyên liệu

– Chúng ta vẫn cứ tiếp tục sử dụng chảo trên, thêm 1 thìa dầu ăn vào, làm nóng một tí rồi thì các bạn cho phần rau củ đã sơ chế bên trên cùng với tàu hủ chiên, dùng đũa đảo đều tay ở lửa vừa phải.

– Nêm nếm một ít muối + 1 thìa cafe hạt nêm chay + 1 thìa súp nước tương + 2 thìa cafe nước mắm chay, xem thử đã vừa ăn chưa. Nếu chưa chúng ta sẽ gia giảm lượng gia vị hợp khẩu vị còn đã vừa rồi thì tắt bếp ngay nhé các bạn.

Bước 3: Thưởng thức món phở xào chay

– Trút món phở xào chay ra ngoài đĩa, gắp thêm rau củ lên trên mặt, thêm tù hủ chiên vào, dùng đũa trộn đều tay lên trước khi dùng, dọn chén tương ớt để chấm kèm luôn nha. Mời tất cả mọi người cùng nhau thưởng thức món bánh phở xào chay ngon nhất này và xin mọi người đưa ra lời nhận xét thử nhé.

Những sợi bánh phở dai dai, trộn cùng với các loại nguyên liệu ray củ giòn giòn, nấm mềm thơm, tàu hủ ngon, gia vị thấm đượm đậm đà. Màu sắc đẹp mắt, làm kích thích của rất nhiều người ăn luôn đấy. Với món phở chay này hy vọng sẽ góp phần làm phong phú thêm khẩu phần ăn chay của gia đình chúng ta nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng với món phở xào chay này nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét