• Cập nhật lần cuối
Cách làm sinh tố xoài sữa tươi ngon đơn giản cho bé giải nhiệt ngày hè
Sinh Tố

Cách làm sinh tố xoài sữa tươi ngon đơn giản cho bé giải nhiệt ngày hè

Cách làm sinh tố xoài sữa tươi ngon đơn giản cho bé giải nhiệt ngày hè

Các bước tiến hành cách làm sinh tố xoài sữa tươi:

Bước 1: Chọn và sơ chế xoài

– Để có cách làm sinh tố xoài ngon bước đầu tiên và khá quan trọng là ta phải chọn được những trái xoài chín mộng, vỏ căng, tốt nhất là chọn được xoài cát Hòa Lộc, vị ngọt thanh, không chọn những trái xoài chín héo, hoặc xoài non chín ép sẽ có vị chua và rất nhiều sơ ảnh hưởng tới chất lượng món sinh tố xoài.

– Lựa xoài xong ta mang xoài rửa sạch, rồi dùng dao sắc cắt 2 bên má của quả xoài càng sát với hột xoài càng tốt.

– Lấy mũi dao rạch thành các ô vuông trên hai miếng xoài vừa cắt sao cho vừa đụng đến phần vỏ xoài thì dừng (Ở bước này chúng ta phải đặt miếng xoài trong lòng bàn tay rồi mới dùng dao cắt nhé).

– Sau đó ta lấy mũi dao gạt nhẹ cho từng miếng xoài hình vuông rơi vào một cái âu đã chuẩn bị sẵn bên dưới. Trong quá trình làm sinh tố xoài sữa tươi ta nên đeo bao tay ni lông để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

Bước 2: Tiến hành làm sinh tố xoài sữa tươi dành cho bé

– Đầu tiên ta đổ một ít đá viên vào máy xay sinh tố, bật công tắc xay chừng 10s thì dừng, tiếp đến ta mới trút những miếng xoài trong âu vào xay cùng.

– Cắt miệng bịch sữa tươi dùng dụng cụ đo lấy khoảng 100ml sữa đổ vào máy xay sinh tố.

– Tiếp đến ta cho thêm 30ml sữa chua có đường vào máy xay rồi bật máy xay đến khi nào hỗn hợp này thật mịn có màu vàng tươi là thực hiện thành công cách làm sinh tố xoài rồi đó.

– Trút sinh tố xoài ra ly rồi trang trí thêm cho bắt mắt, kích thích các bé ăn nhiều hơn.

Yêu cầu đối với cách làm sinh tố xoài sữa tươi:

– Khi chọn xoài để làm sinh tố chúng ta phải tỉ mỉ chọn những quả xoài ngon vừa chín tới, không bị dập nát, da căng bóng, những trái này sẽ có vị ngọt, ít sơ, khi xay sinh tố mới mịn đẹp mắt.

– Trong trường hợp chúng ta thích ăn lạnh cho mát thì khi ăn ta có thể cho thêm vài cục đá vào cốc sinh tố hoặc bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh một thời gian rồi mang ra thưởng thức món sinh tố xoài. Nhưng đối với các bé ta không nên cho bé ăn quá lạnh dễ dẫn đến viên họng.

– Sinh tố xoài khi thành phẩm có hương vị thơm ngon hòa cùng vị béo béo của sữa tươi vô cùng hấp dẫn, giúp bé đánh tan cái nóng nực vốn có của ngày hè.

Cách làm sinh tố xoài sữa tươi quá đơn giản phải không nào, một món ăn ngon, bổ dưỡng thời gian chế biến lại nhanh gọn vì thế các mẹ nên thường xuyên làm cho các bé thưởng thức nhé, bổ dưỡng lắm đấy. Nếu các bé ngán ta có thể pha thêm vào một chút dứa, bơ, chuối, mít… Giúp kích thích vị giác của bé nhiều hơn. 6monngonmoingay.com vừa thực hiện xong cách làm sinh tố xoài sữa tươi ngon đơn giản cho bé giải nhiệt ngày hè. Chúc các mẹ thành công hơn trong việc chăm sóc các bé nhé!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét