• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò điệp nướng bơ tỏi ngon không đâu sánh bằng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò điệp nướng bơ tỏi ngon không đâu sánh bằng

Cách làm món sò điệp nướng bơ tỏi

cách làm sò điệp nướng bơ tỏi ngon không đâu sánh bằng

Bước 1: Làm sạch và lấy thịt sò ra

– Đầu tiên là các bạn mua sò điệp về rồi chúng ta đổ hết tất cả những con sò điệp vào trong một cái thau. Sau đó nữa là chúng ta cho nước vào thau ngâm nước một chút để khi lấy bàn chải chà sạch cho đất dễ dàng bị đánh ra hơn nữa.

– Những con sò điệp làm thật là sạch sẽ rồi, các bạn tách vỏ những con sò ra, cậy lấy đi phần thịt ở bên trong và rửa lại cho thật sạch, để ráo nước bên ngoài một cái rổ.

Bước 2: Tiến hành xào bơ tỏi

– Xong rồi, các bạn bắc một cái chảo không dính đặt lên trên bếp rồi đem đi đun nóng chảo cùng chung với phần bơ, khi nào thấy bơ đã được tan chảy ra hết tất cả và nóng lên rồi, cho tỏi luôn cả vào phi thơm vàng lên, cho thêm phần rau cần cùng với hạt nêm + muối và một ít tiêu cho vào trộn đều lên, tắt bếp ngay.

Bước 3: Thực hiện cách làm sò điệp nướng bơ tỏi

– Phết lên phần hỗn hợp bơ tỏi đã được xào lên trên mặt của từng những con sò điệp nhé các bạn rồi rắc thêm một ít phần tỏi sống lên trên, cho phần thịt lên trên cái vỏ, bắt đầu xếp lên vỉ nướng, nướng cho đến khi nào được chín vàng thì gắp xuống đĩa và dùng nóng ngay lập tức.

Món sò điệp nướng bơ tỏi thơm thơm mùi thịt sò điệp nướng lên hòa vào cùng với mùi thơm của tỏi bở ngạt ngào hương vị. Chúc các bạn thật ngon miệng với món sò điệp nướng bơ tỏi này nhá!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét