• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon không cưỡng nổi
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon không cưỡng nổi

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành

cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon không cưỡng nổi

Bước 1: Sơ chế sò và ướp nguyên liệu

– Những con sò điệp các bạn đổ hết tất cả ra thau, rửa lại cho thật là sạch sẽ, cạy bỏ một bên của chiếc vỏ ra, ướp vào sò điệp với cùng một thìa cafe muối + 2 thìa đường.

– Hành lá các bạn đem đi rửa thật sạch, xắt nhuyễn ra mà cho hơi nhỏ. Đậu phộng rang sẵn các bạn đem đi giã hơi nhỏ nhỏ và dập dập nữa nhé các bạn.

Bước 2: Phi thơm mỡ hành

– Đặt cái chảo không dính lên trên bếp lò, cho thêm vào 2 thìa súp dầu ăn cho vào trong chảo, đợi cho đến khi nào thấy được dầu ăn được nóng lên thì cho hành lá đã xắt nhuyễn vào và phi cho vàng thơm lên, đảo đều tay lên rồi hãy tắt bếp ngay lập tức.

Bước 3: Thực hiện cách làm sò điệp nướng mỡ hành

– Cho những con sò điệp này lên bếp than hoa để nướng và nướng cho tới khi nào thấy sò được tiết ra nước hết tất cả thì cho thêm phần mỡ hành rưới lên trên mặt sò.

– Nướng tới khi nào sò điệp được chín lên thì các bạn rắc thêm đậu phộng rang giòn vào.

– Món ăn đã chín rồi thì gắp từng con xuống đĩa lớn nha, món ăn này cùng ăn nóng chung với rau răm và nước mắm chua chua ngọt ngọt.

Sò điệp có thịt trắng ngà ngà, thơm ngon bổ, vị ngọt thanh thúy, tính mát, không dai lắm, không độc hại và rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Mùi mỡ hành thơm phức và nóng hổi ăn vào rất là tuyệt vời đấy. Hãy thử nhé các bạn!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét