• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò điệp xào sa tế ngon ai đã từng ăn rồi không thể nào quên
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò điệp xào sa tế ngon ai đã từng ăn rồi không thể nào quên

Cách chế biến món sò điệp xào sa tế

cách làm sò điệp xào sa tế ngon ai đã từng ăn rồi không thể nào quên

Bước 1: Rửa và ướp gia vị

Cồi sò điệp các bạn đem đi rửa thật là sạch sẽ cùng chung với nước muối chúng ta pha loãng một chút rồi sau đó các bạn xả qua một nước lọc sạch và vớt hết tất cả để cho ráo bớt nước ở bên ngoài rổ.

– Sau đó, chúng ta ướp cồi sò cùng với 1 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng đường và 1/2 muỗng cafe bột tiêu khoảng chừng được 10 phút sau để cho hết tất cả những con sò điệp được thấm đều gia vị lên.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Phần những tôm khô rửa thật sạch, rồi ngâm qua trong nước ấm ấm để cho tôm khô hơi mềm ra và sau đó là các bạn đem đi giã nhuyễn ra.

– Sả củ chúng ta rửa thật sạch, còn lại là những trái ớt cũng nên đem đi rửa thật sạch, bằm nhuyễn ra. Tỏi củ bóc lột vỏ, đập dập ra và băm nhuyễn ra.

Bước 3: Thực hiện cách làm sò điệp xào sa tế

– Cho những con sò điệp và thêm 1 chút miếng dầu ăn cho vào bên trong chảo nướng đã được áp chảo cho đến khi nào sò vàng đều lên hai mặt.

– Tiếp đến, cho vào 2 muỗng canh dầu điều và cùng với tỏi bằm nhỏ cho vào chảo phi vàng thơm lên rồi cho thêm phần tôm khô vào và xào lên, nêm nếm vào 1 chút hạt nêm cùng với 1 muỗng cafe đường + 3 muỗng nước mắm ngon và 1 thìa sa tế cay vào trong đảo đều tay lên.

– Cuối cùng là các bạn cho thêm phần cồi sò điệp vào và đảo đều lên trong khoảng chừng là 5 phút sau để cho sò thấm đều hết tất cả các loại gia vị.

– Khi món ăn chín thì trút hết tất cả món sò điệp xào sa tế này dùng nóng chung cùng với cơm trắng nóng, rau sống rửa sạch dùng để chấm sẽ rất là tuyệt vời nhé các bạn.

Món sò điệp xào sa tế có thịt rất ngon và rất bổ dưỡng nữa, thịt sò đã được thấm đều sa tế hơi cay cay một chút. Chúc các bạn và gia đình của mình có một bữa ăn trưa thật là vui vẻ nhá!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét