• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò huyết cháy tỏi đơn giản thơm ngon nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò huyết cháy tỏi đơn giản thơm ngon nhất

Cách làm món sò huyết cháy tỏi

cách làm sò huyết cháy tỏi đơn giản thơm ngon nhất

Bước 1: Rửa sạch sò huyết

– Sò huyết mua về, chúng ta làm cho thật là sạch sẽ, rửa nước vài lần và vớt hết tất cả sò huyết ra rổ để cho ráo bớt đi nước.

Bước 2: Băm tỏi

– Đầu tiên bắt đầu bằng những củ tỏi. Một vài củ tỏi đó chúng ta đem đi bằm nhuyễn ra ước chừng thấy được là khoảng cỡ là 5 thìa cafe.

Bước 3: Phi hành tỏi

– Đặt chảo lên bếp, đợi nóng chảo lên cho thêm dầu ăn vào trong chảo không dính, nóng dầu trong chảo rồi, bạn cho thêm phần tỏi băm vào và xào lên cho đến khi nào thấy tỏi chuyển sang màu hơi hơi vàng nhạt.

Lưu ý:  Các bạn không được để cho tỏi phi bị thật vàng rồi mới cho vào vì khi đợi sò huyết chín sẽ làm cho bị cháy tỏi khét nghẹt.

Bước 4: Thực hiện cách làm sò huyết cháy tỏi

– Thêm những con sò huyết vào, đảo thật là đều tay lên nhé các bạn, nêm nếm lại gia vị: hạt nêm cùng với muối + đường và tiêu sao cho thấy là vừa ăn.

– Bạn đảo qua đảo lại khoảng chừng cỡ 5 phút sau đó rồi cho thấy được sò huyết vừa hơi mở miệng he hé ra, tỏi cho thật vàng là ăn được rồi. (Nếu như các bạn muốn ăn hơi nhiều hơn một chút tỏi, bạn có thể phi thêm vào 1 ít tỏi để riêng ra đó, khi nào sò huyết gần được chín thì cho vào tiếp như vậy), xong bạn nhắc nồi ra ngay.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

– Khi các giai đoạn đã được hoàn thành, bạn hãy đem chuẩn bị ra một đĩa muối tiêu chanh cùng ớt và một ít rau răm ra để ăn kèm.

Món sò huyết cháy tỏi này có với lớp tỏi bao bọc ở bên ngoài giòn giòn và thấm đều các loại những gia vị, kết hợp chung với đó là thịt sò huyết này ngọt ngọt sẽ là món ăn có thêm hương vị thật đậm đà.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét