• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò huyết nướng mỡ hành thơm phưng phức nức cả mũi
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò huyết nướng mỡ hành thơm phưng phức nức cả mũi

Cách chế biến món sò huyết nướng mỡ hành

cách làm sò huyết nướng mỡ hành thơm phưng phức nức cả mũi

Bước 1: Ngâm sò với nước muối loãng

– Đầu tiên các bạn mua sò huyết về phải rửa cho thật là kỹ càng để đảm bảo độ an toàn vệ sinh đó chính là ngâm hết tất cả những loại con sò cho vào nước muối iot đã được pha loãng ra trong vòng khoảng 5-10 phút, dùng bàn chải đánh răng cũ chà và rửa lại cho sạch sẽ, để ráo bớt nước ở bên ngoài rổ này.

Bước 2: Sơ chế hành

– Củ hành khô (củ hành tím) đem đi bóc lột bỏ vỏ và rửa sơ lại cho sạch, để ráo nước, thái ra thành từng lát mỏng nhỏ sao cho vừa đủ. Hành hoa (hành xanh) bỏ cả gốc lẫn rễ, rửa lại cho thật là sạch sẽ, thái nhỏ mà nhuyễn ra.

Bước 3: Phi hành

– Bắc chảo lên bếp và đun sôi một tí dầu ăn ở bên trong một cái chảo, cho tiếp phần hành khô vào và đem đi chiên vàng lên, tắt bếp ngay là được, vớt ra phần hành phi để cho thật ráo dầu.

– Bạn hãy cho dầu ăn vừa đã được chiên hành khô vào trong một cái nồi sạch, đun sôi tiếp tục lên, tắt bếp ngay, đổ tiếp một tí dầu ăn cho vào trong một cái bát to, cho thêm phần hành hoa vào ngay trong khi dầu ăn vẫn còn đang nóng.

Bước 4: Thực hiện cách làm sò huyết nướng mỡ hành

– Than hoa đã được bạn thổi đỏ rực lên rồi, cho tiếp phần sò huyết lên trên vỉ nướng và bạn nướng đến khi nào sò huyết chịu mở hé miệng ra, bạn rưới thêm dầu và hành hoa đã được phi thơm vào ngay mặt.

– Sau đó là chúng ta gắp bỏ từng con từng con sò một đưa ra đĩa, rắc thêm hành khô phi lên trên là được rồi nhé các bạn. Ăn nóng ngay là vừa rồi.

Lưu ý là để cho món ăn này có hương vị đậm đà hơn, bạn nên nêm nếm thêm một ít bột gia vị cho vào trong bát hành hoa phi thơm lên. Để tăng cho có vị béo và hương thơm thoang thoảng, bạn thêm vào phần đậu phộng rang bóc lột vỏ, đập dập ra. Chúc mọi người có một bữa tiệc nướng ngoài trời vui vẻ với món sò huyết nướng mỡ hành này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét