• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò huyết sốt chua ngọt ăn mãi không chán
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò huyết sốt chua ngọt ăn mãi không chán

Cách nấu sò huyết sốt chua ngọt

cách làm sò huyết sốt chua ngọt ăn mãi không chán

Bước 1: Sơ chế sò huyết

– Sò huyết đem mua về chúng ta ngâm vào một chậu nước có pha chung cùng với một ít muối iot. Xắt vào thêm khoảng chừng cỡ 2 quả ớt đỏ  cho bỏ vào chậu.

– Ngâm vào khoảng độ 1-2h đồng hồ, sò lúc này đây sẽ ra nhả hết tất cả bùn cát ra. Sau đó chúng ta lại chà và rửa sạch một lần nữa vỏ sò.

– Đun sôi lên một nồi nước nóng rồi, tắt bếp xong rồi chúng ta cho sò vào trong nồi và ngâm vào đó trong vòng khoảng 1 phút.

Bước 2: Xử lý hành tây

– Hành tây các bạn đem đi gọt bỏ vỏ da ở chính bên ngoài, thái thành từng lát thật mỏng sao cho vừa mắt rồi ngâm vào trong cùng với bát nước đá lạnh để thêm cho hành tây được giòn giòn và đỡ bị hăng hăng.

Bước 3: Sơ chế sả cây

– Sả củ rửa thật là sạch sẽ, thái vát sao cho vừa ăn. Các loại rau thơm còn lại bạn hãy rửa thật sạch hết tất cả, thái nhỏ mà nhuyễn ra.

Bước 4: Tách lấy ruột sò

– Tách bỏ phần vỏ sò ra làm hai, lấy thịt sò (ruột). Trong lúc mà ta tách bỏ vỏ sò ra, có con nào mà còn bị bùn đất bám thì chúng ta nên tráng sơ ngay qua bát nước đun sôi để hơi hơi nguội lại tí.

Bước 5: Thực hiện cách làm sò huyết sốt chua ngọt

– Pha hỗn hợp chua ngọt gồm là 1 muỗng nước mắm cùng với 1 muỗng nước cốt quả quất (quả chanh) + ½  muỗng đường + vài lát ớt (nếu thích ăn cay hoặc là ăn được cay).  Hoặc có thể pha theo mỗi khẩu vị của mỗi nhà của bạn vì vẫn còn tùy thuộc vào một loại nước mắm mà bạn dùng có độ mặn, nhạt mỗi loại khác nhau.

– Cho hết tất cả chung cho toàn bộ sò huyết cùng với củ hành tây + sả và các loại rau thơm cho vào trong một cái tô rồi đổ bát hỗn hợp nước mắm chua chua cay cay vào. Trộn đều lên ngấm gia vị.

Món ăn vừa lạ vừa quen phải không nào? Những ai có sở thích ăn sò các loại thì tôi cũng nghĩ là sẽ không thể bỏ qua món ăn này đâu, món ăn này các bạn còn có thể ăn chung với cơm nóng hoặc ăn không tùy thích. Chúc mọi người trong chúng ta ai ai cũng có thể làm ra được một đĩa sò huyết sốt chua ngọt này!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét