• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò huyết xào măng ngon ngon ăn hoài sẽ nghiện
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò huyết xào măng ngon ngon ăn hoài sẽ nghiện

Cách nấu món sò huyết xào măng

cách làm sò huyết xào măng ngon ngon ăn hoài sẽ nghiện

Bước 1: Sơ chế sò huyết

– Sò huyết mua về các bạn đem đi rửa thật sạch vỏ sò huyết. Đun lên một nồi nước sôi trên bếp rồi thả hết tất cả những con sò vào trong chần sơ nhanh qua và trong vòng khoảng chừng 30 giây sau đó. Sau đó là các bạn tách bỏ vỏ ra, lấy ruột của con sò.

Bước 2: Sơ chế măng tươi

– Măng tươi chúng ta đem đi chẻ nhỏ ra sao cho thật là vừa ăn, cho măng tươi vào nồi và rồi bạn luộc với ít chút muối iot. Luộc măng cứ như vậy và được lặp đi lặp lại khoảng 3 lần là được rồi đấy, sau đó là cho sả cũng như vậy, để ráo nước.

Bước 3: Thực hiện cách làm sò huyết xào măng

– Phi thơm qua ½ chỗ hành và tỏi bằm nhỏ mà hơi nhuyễn, thêm vào một chút sò huyết vào xào nhanh tay lên cùng với một chút nước mắm loại ngon cho thơm lên (nên xào ở lửa to, đảo đều nhanh tay lên và chỉ xào sơ qua, không xào kỹ vì sẽ làm cho sò bị quắt lại không thấy ngon chút nào đâu nha).

– Trút hết tất cả sò ra đĩa lớn, thêm vào chảo một chút dầu ăn rồi cho nốt luôn cả  ½ chỗ hành băm và tỏi băm nhỏ vào xào thơm lên có màu vàng nhạt chút.

– Cho măng vào xào tiếp nữa, chắt lấy đi phần nước sò vừa tiết ra ở đĩa sò này vào. Nêm nếm lại một chút gia vị, đảo đều tay lên trong vòng vài phút cho măng được ngấm đều gia vị.

Bước 4: Nêm nếm gia vị

– Đổ hết tất cả đĩa sò này trở lại vào bên trong chảo măng, cho những loại như hành hoa và rau răm đã thái nhỏ hơi nhuyễn vào. Nêm nếm lại thêm vào phần hạt nêm, hạt tiêu sao cho thật vừa miệng rồi tắt bếp ngay.

Sò huyết vừa ngon lại vừa ngọt đậm đà, lại rất giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể của chúng ta. Chúc các bà nội trợ làm ra món sò huyết xào măng tươi này thật là thành công và sẽ được hết tất cả mọi người trong nhà hưởng ứng tích cực.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét