• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò huyết xào rau muống thơm ngon lạ miệng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò huyết xào rau muống thơm ngon lạ miệng

Cách làm món sò huyết xào rau muống

cách làm sò huyết xào rau muống thơm ngon lạ miệng

Bước 1: Làm sạch sò huyết

– Khi đi mua sò huyết, các bạn chọn ra những loại con sò huyết tươi và còn sống, đem đi ngâm trong nước muối pha chung với ớt trái và pha loãng ra để cho sò được nhả hết tất cả bùn đất cát dơ, sau đó chúng ta dùng tay chà xát mạnh vỏ thật là sạch sẽ.

Bước 2: Hấp và tách lấy phần thịt của sò

– Trút hết tất cả sò huyết vào trong nồi, đặt nồi lên bếp lò, hấp chín lên cho sò hơi hé mở miệng, dùng cây dao nhọn tách bỏ hai mép vỏ, lấy ra thật là khéo léo để cho phần thịt sò vẫn còn nguyên con cho đẹp mắt.

Bước 3: Sơ chế rau muống

– Rau muống này chúng ta nhặt lấy phần còn non và bỏ những cọng lá già, rửa thật là sạch sẽ với cùng nước muối loãng, để cho ráo bớt nước. Tỏi củ chúng ta bóc bỏ lột vỏ, đập dập ra, băm nhỏ hơi nhuyễn. Lấy ra một nửa phần để phi thơm lên hơi vàng.

Bước 4: Thực hiện cách làm sò huyết xào rau muống

– Tiếp là phần thịt sò cho vào, đảo qua đảo lại cho săn lên, nêm nếm một chút muối cùng với bột ngọt + tiêu và đường cho thấm đều gia vị. Xong rồi là chúng ta cho ra bên ngoài chén.

– Các bạn phi nốt luôn số phần của tỏi còn lại, cho thêm rau muống vào xào nhanh và đều tay. Khi rau muống các bạn thấy vừa chín tới thì trộn sò vào đảo nhanh tay, rồi cho ra đĩa ngay và dùng nóng.

– Khi  xào rau muống không nên xào quá lâu vì như vậy sẽ làm mất đi cái sự mềm giòn, ngọt của món ăn nữa đâu nhé các bạn.

Màu của con sò nổi lên màu xanh mươn mướt của rau muống. Có vị ngọt đậm đà, chút béo ngậy trong từng thớ con sò. Món ăn này các bạn nên dùng cùng với cơm nóng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét