• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò huyết xào rau răm thơm ngon cho ông xã say mê
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò huyết xào rau răm thơm ngon cho ông xã say mê

Cách chế biến sò huyết xào rau răm

cách làm sò huyết xào rau răm thơm ngon cho ông xã say mê

Bước 1: Ngâm và làm sạch sò huyết

– Sò huyết chúng ta mua ở chợ về thì đem đi ngâm cùng với nước khoảng chừng là 2 giờ đồng hồ cho các con sò huyết nhả ra hết tất cả cát bẩn ra rồi chúng ta lại đem đi rửa lại thật là sạch sẽ. Xong, chúng ta đem đổ ra rổ cho ráo nước bớt nhé các bạn.

Bước 2: Chần sò huyết với nước sôi

– Tiếp đến nữa là, các bạn cho những con sò huyết vào trong nước sôi và để chần cho đến khi nào thấy sò huyết hé mở miệng ra thì chúng ta lại vớt ra và bỏ bớt một nửa vỏ sò đi nha.

Bước 3: Sơ chế rau răm

Các loại rau răm các bạn đem đi nhặt là và rửa sạch, để cho ráo bớt nước ngoài rổ rồi sau đó là thái nhỏ ra.

Bước 4: Thực hiện cách làm sò huyết xào rau răm

– Bắc chảo lên và phi thơm hành tỏi băm nhỏ vào trong chảo có một tí dầu ăn đợi nóng lên rồi lại cho những con sò vào xào cho đến khi nào sò đã thấy gần chín tới thì cho 2 muỗng sa tế vào đảo nhanh tay lên cùng với lửa để lớn để cho sò không bị ra nước sò và dai dai ra.

– Sau đó, nêm nếm lại 1 muỗng cafe nước mắm cùng với 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng cafe muối vào và đảo đều lên khoảng 3-5 phút sau đó là được.

– Xong rồi, các bạn cho phần miếng rau răm đã được thái nhỏ ra vào và đảo đều lên là các bạn hoàn thành được một món sò huyết xào rau răm rồi đấy nhé các bạn.

Thịt sò huyết ngọt ngọt, nhai giòn, có một chút hơi cay nhẹ nhàng của những sợi lá rau răm thơm cho nên ăn chơi với một vài lon bia ướp lạnh rất là thú vị đấy nhá! Chúc các bạn có một ngày làm bếp vui vẻ với món sò huyết xào rau răm.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét