• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò huyết xào sả ớt ngon cho cả nhà cùng nhau thưởng thức
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò huyết xào sả ớt ngon cho cả nhà cùng nhau thưởng thức

Cách làm món sò huyết xào sả ớt

cách làm sò huyết xào sả ớt ngon cho cả nhà cùng nhau thưởng thức

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

– Sò huyết các bạn đem về đổ ra cái thau rồi cho nước vào ngâm kỹ và rửa thật là sạch sẽ nhé các bạn. Đun cho thật là sôi nước lên, cho hết tất cả những con sò huyết để vào trụng sơ sơ qua sò huyết vào nước sôi nóng rồi chúng ta tách bỏ ra một bên vỏ sò huyết.

– Dưa kiệu các bạn mua sẵn đem về cắt theo chiều dọc, còn lại phần rau răm thì các bạn lặt sạch lá và rửa thật là sạch sẽ, dùng cái dao bén chúng ta hãy thái nhỏ mà hơi hơi nhuyễn ra.

– Tỏi chúng ta bóc lột bỏ vỏ, bằm nhỏ hết tất cả ra. Củ sả đập cho dập dập ra rồi ta cắt ra thành lát mỏng sao cho vừa mắt. Gừng cả củ đem đi gọt sạch vỏ gừng, rửa thật là sạch sẽ, thái sợi chỉ mỏng thôi ra.

Bước 2: Thực hiện cách làm sò huyết xào sả ớt

– Cho một tí ít dầu ăn cho vào trong chảo, cho thêm vào 1/2 chỗ tỏi bằm vào và phi vàng thơm phức lên rồi các bạn đem đi xúc ra hết tất cả tỏi phi ra rồi để riêng.

– Tiếp tục là các bạn cho vào các loại gừng cùng với là sả và chỗ tỏi còn chừa sót lại cho vào phi thơm. Sau đó là cho 1 muỗng đường cùng với 2 muỗng tương ớt + 1 thìa dầu mè + 1 thìa giấm gạo + hạt nêm và bột canh cho vào nấu sôi lên.

– Để hết tất cả phần con sò huyết vào xào với lửa thật là lớn nhé các bạn, cho vào sốt để áo đều lên trên, thêm vào tỏi phi và kiệu dưa đã được các bạn cắt nhỏ ra để vào và xóc đều lên. Thêm những nhúm rau răm đã được cắt nhỏ rồi các bạn tắt bếp.

– Xúc hết tất cả những con sò ra đĩa lớn, ăn nóng ngay và dùng với cơm trắng nóng hổi rất ngon lành luôn đấy.

Sò huyết thịt ngọt và giòn, sả ớt cay cay cùng với đó là các loại gia vị hòa quyện với hau, thấm vào tận bên trong của thịt sò huyết, giúp cho cả nhà các bạn có được thêm một món sò huyết xào sả ớt thơm ngon.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét