• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò lông chiên bơ được mọi người khen ngon
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò lông chiên bơ được mọi người khen ngon

Cách làm sò lông chiên bơ

cách làm sò lông chiên bơ được mọi người khen ngon

Bước 1: Ngâm sò lông bằng nước vo gạo

Sò lông chúng ta đem đi mua về thì hãy mở bọc ra rồi đổ sò ra một cái thau nước để chúng ta ngâm sò lông với nước lọc sạch hay là cùng với nước vo gạo khoảng chừng cỡ 1 giờ đồng hồ cho sạch bùn đất.

Bước 2: Chần nước sôi

– Tiếp theo sau đó là các bạn cho phần của sò lông vào chung trong nồi và rồi bạn hãy đem luộc sơ qua sao cho thấy được những loại con sò lông này được vừa há miệng vỏ nha.

– Sẵn tiện tay các bạn dùng tay mình để móc lấy ruột của con sò, để cho ráo nước bớt ngoài rổ để riêng ra.

Bước 3: Thực hiện cách làm sò lông chiên bơ

– Chúng ta đập ra một cái quả trứng vịt rồi để cho vào chén đánh tan thật là mềm nhuyễn ra.

– Cùng với đó là chúng ta đun nóng lên cỡ khoảng 1 thìa bơ để cho bơ được tan, nhúng những con sò lông cho vào chén trứng vịt lúc nãy và cho vào chảo không dính đem chiên chín vàng là được rồi nhé các bạn.

– Lấy ra một cái chảo khác nữa và đun nóng lên cho vào chảo khoảng nửa thìa bơ để cho tan ra, cho thêm vào một tí ít xíu nước mắm cùng với đường và bột ngọt cho vào.

– Cho thêm vào là một ít hành lá xanh cắt nhỏ mà nhuyễn, tỏi và ớt băm nhỏ cũng nên cho chung vào và sau đó là cho sò đã chiên trong chảo vào đảo đều lên, tắt bếp ngay.

Vậy là đã có được hoàn tất một món sò lông chiên bơ thơm ngon hết sức phong phú. Mùi thơm của bơ và mùi béo béo của bơ đã hòa làm một vào tận ngay bên trong thịt của con sò lông. Chúc các bạn thành công khi làm món sò lông chiên bơ tuyệt ngon này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét