• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò lông kho sả ớt dùng chung với cơm nóng hổi
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò lông kho sả ớt dùng chung với cơm nóng hổi

Cách làm sò lông kho sả ớt

cách làm sò lông kho sả ớt dùng chung với cơm nóng hổi

Bước 1: Ngâm và làm sạch sò

– Sò lông ở bên ngoài chợ mua đem về, chúng ta ngâm sò lông cùng chung với nước vo gạo màu đục hay là một thau nhỏ nước lạnh cũng được trong vòng khoảng chừng 1 giờ đồng hồ cho thật là sạch sẽ cát bẩn, sau đó là chẻ đi lấy phần thịt của sò lông.

Bước 2: Ướp sả

– Củ sả và ớt trái đỏ đem đi rửa sơ và bằm nhỏ mà nhuyễn ra rồi để qua một bên ở trong chén riêng.

– Ướp cùng thịt sò lông cùng với sả băm và ớt băm nhỏ vào trộn đều với nhau lên, cho một chút xíu tí đường cùng nước mắm và bột ngọt (mì chính) cho thật là sao cho vừa ănlà được rồi đấy nhá!

Bước 3: Thực hiện cách làm sò lông kho sả ớt

– Tiếp đến là các bạn bắc một cái nồi sao cho vừa đủ nấu lên bằng với lượng sò lông để nấu cho vừa vặn hơn. Cho sò lông vào nồi kho và kho đến khi thấy đã cạn nước bớt rồi, thì cho vào thìa mỡ heo hoặc dầu ăn, rắc vào trong trên mặt nồi kho thêm một ít tiêu lên và tắt bếp lên.

Đúng là nghe đến đã thấy nồng nặc mùi ớt sả nhưng khi ăn vào sẽ không như vậy mà sẽ rất là ngon, hương vị đậm đà, thịt sò lông ngọt ngay trong cổ họng, rất hoàn hảo. Thế là gia đình chúng ta có thêm bữa ăn ngon miệng. Khi thưởng thức món ăn này sẽ thấy hương vị đậm đà rất hoàn hảo, đây là quyết định đúng đắn nhất để vào đây học cách nấu ăn cho gia đình có một bữa cơm đạm bạc mà bổ dưỡng nhất. Chúc các bạn thành công với món sò lông kho sả này!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét