• Cập nhật lần cuối
Cách làm sò lông xào rau răm ngon tuyệt mà đơn giản
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm sò lông xào rau răm ngon tuyệt mà đơn giản

Cách làm sò lông xào rau răm

cách làm sò lông xào rau răm ngon tuyệt mà đơn giản

Bước 1: Ngâm sò lông với nước muối loãng

– Sò lông khi đi mua nên chọn những con sò lông có kích thước to lớn và chưa có hé miệng, mua đem về, các bạn hãy dùng một cái bàn chải cọ rửa thật là sạch sẽ vỏ của con sò.

– Sau đó là chúng ta ngâm vào trong nước muối iot loãng và cắt ra vài quả ớt để vào trong để cho con sò được nhả hết cát đất.

Bước 2: Chần nước sôi

– Đặt một nồi nước lọc lên đun nóng cho thật là sôi lên, đun sôi rồi nên thì các bạn cho những con sò lông vào nồi bước và chần nhanh sơ qua một lượt ròi sau đó bạn đem tách bỏ đi một phần vỏ sò ra nhé các bạn.

Bước 3: Thực hiện cách làm sò lông xào rau răm

– Rau răm các bạn đem đi nhặt sạch lá rồi để rửa thật là sạch sẽ, sau đó thái sơ qua.

– Sau đó chúng ta đặt một cái chảo không dính lên và phi thơm 1 thìa hành khô bằm nhuyễn và ớt băm nhỏ, cho sò lông vào và xào nhanh tay lên trên lửa thật lớn, nêm nếm lại gia vị với 2 thìa cafe nước mắm cùng với 1 thìa cafe ớt bột + 1 thìa màu dầu điều + ½ thìa bột (hạt) nêm.

– Cho hết tất cả các loại rau răm vào trong chảo xào sò và tắt bếp lửa ngay là được. Chúng ta thấy chín rồi thì dọn sò lông chín mềm thơm ra đĩa lớn, dùng nóng ngay và đem đi kèm cùng với muối tiêu chanh nhé các bạn.

Món sò lông xào rau răm mà các bạn làm ra rồi có phải giống y như bên trên mà mình giới thiệu không? Qủa là không hề sai mà, các bạn hoàn toàn có thể tự tin trổ tài làm món ăn này cho mọi người thưởng thức đó.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét