• Cập nhật lần cuối
Cách làm thạch cam ngon mê ly cho cả nhà
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm thạch cam ngon mê ly cho cả nhà

Cách làm thạch cam ngon mê ly cho cả nhà - hình 1

Cách làm thạch cam:

Bước 1: Ép nước cam tươi

– Bạn chọn lấy những quả cam tươi ngon, sau đó bóc sạch vỏ lấy phần thịt quả, cho phần thịt cam vào một thố lớn rồi ép lấy nước, lọc bỏ hạt và bã. Bạn có thể giữ  lại vài múi cam to, đẹp để trang trí cho món thạch cam nhé.

Cách làm thạch cam ngon mê ly cho cả nhà - hình 2Bước 2: Nấu nước cam

– Cho nước cam ép vào nồi, cho lên bếp đun với lửa vừa, bạn nhớ mở nắp nồi nhé.Từ từ đổ bột thạch đã được hòa tan với nước ấm vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột thạch và nước cam quyện đều vào nhau. Đun đến khi nước cam sôi thì bạn tắt bếp, để cho nước cam nguội nhé.Cách làm thạch cam ngon mê ly cho cả nhà - hình 3

Bước 3: Thực hiện cách làm thạch cam

– Cho vài múi cam còn chừa lại vào cốc thủy tinh hoặc khuôn thạch, bạn có thể cho thêm một vài miếng dâu tây (hoặc hoa quả tùy ý) rồi đổ hỗn hợp nước cam còn hơi nóng vào, để cho thật nguội rồi mới đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng. Vậy là món thạch cam của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy.Cách làm thạch cam ngon mê ly cho cả nhà - hình 4Thạch cam ngon tuyệt như ở nhà hàng không quá khó đâu nhé. Bạn hãy thêm vào sổ tay nấu ăn thật nhiều công thức làm các loại thạch để có thể trổ tài nhé. Thạch trái cây là món ăn được nhiều người yêu thích; trong đó có món thạch cam vừa ngon lại vừa mát.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét