• Cập nhật lần cuối
Cách làm thạch dừa hoa quả tại nhà cực đơn giản
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm thạch dừa hoa quả tại nhà cực đơn giản

Cách làm thạch dừa hoa quả tại nhà cực đơn giản - hình 1

Cách làm thạch dừa hoa quả:

Bước 1: Bạn bổ dừa để lấy nước, phần cùi dừa thì đem nạo thành sợi. Xoài rửa sạch rồi đem gọt hết vỏ, thái thành hạt lựu. Để có cách làm thạch dừa hoa quả ngon chúng phải chọn xoài chín đều, không bị hư, dập nhé.Cách làm thạch dừa hoa quả tại nhà cực đơn giản - hình 2Bước 2: Dâu tây chọn quả tươi ngon rồi đem rửa sạch, cắt lát theo chiều dọc quả nhé. Cam bạn tách múi rồi lấy phần tép cam. Bạn cẩn thận để lấy tép cam mà không làm dập nhé.Cách làm thạch dừa hoa quả tại nhà cực đơn giản - hình 3Bước 3: Hòa nước cốt dừa cùng với 50ml nước, khuấy đều rồi để sang một bên. Hòa bột rau câu cùng với  300g đường, 300ml nước dừa xiêm và 1 lít nước rồi khuấy đều cho tan vào nhau. Bạn bật bếp rồi đun hỗn hợp trên bếp cho sôi rồi cho chén nước cốt dừa vào, đun thêm 5 phút. Bạn nhớ đun lửa vừa thôi nhé. Vớt bọt để nước rau câu trong rồi chờ hỗn hợp nguội.Cách làm thạch dừa hoa quả tại nhà cực đơn giản - hình 4Bước 4: Bạn bắt đầu xếp 1 lớp dừa nạo phía dưới khuôn rồi đổ rau câu đã nấu lên. Đợi khoảng 5-7 phút để rau câu đông lại. Tiếp đó, bạn xếp hoa quả đã chuẩn bị lên trên và đổ tiếp rau câu vào theo từng lớp. Cuối cùng, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể thưởng thức được món thạch dừa trái cây này rồi.

Khi nào chuẩn bị ăn món thạch dừa hoa quả các bạn dùng dao cắt dọc rau câu từ phía trên xuống phía dưới giúp làm tăng sự độ hấp dẫn của món thạch dừa rau câu đồng thời người ăn cũng dễ dàng thưởng thức hết hương vị thơm ngon độc đáo của món thạch dừa hoa quả này nha.
Nếu bạn là tín đồ ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm chút ít sữa đặc có đường sau đó rải một lớp đá bào lên trên để tăng sự hấp dẫn của món thạch rau câu dừa xiêm nhưng nhớ trước khi đổ sữa lên phải cắt nhỏ rau câu đã nha;

Cách làm thạch dừa hoa quả tại nhà cực đơn giản - hình 5Thạch hoa quả không những ngon mà còn giữ được hương vị thơm ngon cũng như dinh dưỡng của các loại hoa quả nữa đấy. Thật tuyệt phải không? Các loại thạch luôn là món khoái khẩu của các bé, vì vậy, cách làm thạch dừa tại nhà sẽ là món ăn vặt mà các mẹ phải học ngay đấy, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức này. Chúc bạn sẽ thành công với món thạch dừa hoa quả.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét