• Cập nhật lần cuối
Cách làm thịt bò kho gừng sả chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm thịt bò kho gừng sả chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm

Cách làm thịt bò kho gừng sả

cách làm thịt bò kho gừng sả chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm

Bước 1: Sơ chế bắp bò

– Thịt bắp bò các bạn rửa cho thật là sạch sẽ rồi để ráo bớt nước, thái ra thành từng miếng mỏng nhỏ sao cho vừa ăn.

– Hành khô bỏ vỏ ngoài, rửa sơ cho sạch rồi thái nhỏ ra, củ gừng nạo sạch vỏ, rửa lại thật sạch, thái sợi ra dạng sợi chỉ, sả cây cắt khúc ngắn rồi chúng ta chẻ ra làm đôi nhé.

Bước 2: Thực hiện cách làm thịt bò kho gừng sả

– Cho vào trong nồi 2 muỗng dầu ăn, đun nóng dầu lên, đổ hành khô vào phi thơm, cho thêm gừng và sả vào, đảo đều qua cho chín nguyên liệu.

– Sau đó, các bạn đổ thịt bò đã được ướp gia vị vào, dùng đũa đảo đều lên cùng với hành + gừng và sả. Có thể cho thêm ớt bột nếu các thích ăn cay.

– Cho thêm vào 2 muỗng nước mắm ngon cùng với một thìa đường và hạt nêm vừa đủ, nêm nếm lại xem đã hợp với khẩu vị mình chưa. Trộn đều hết tất cả lên rồi đậy nắp vung của nồi lại, vặn lửa nhỏ lại cho thịt được ngấm đều gia vị.

– Nếu như thấy cạn nước rồi thì các bạn cho thêm nước đun sôi vào, nấu lên đến khi nào thấy được thịt bò mềm và nước trong nồi hơi sền sệt lại, tắt bếp, rắc tiêu bột lên và đảo đều lại một lần nữa.

Bước 3: Thưởng thức món thịt bò kho gừng sả

– Múc thịt bò kho gừng sả ra ngoài đĩa, ăn nóng cùng với cơm nóng thì rất tuyệt vời.

Thịt bò kho gừng sả chín mềm cay cay, sả thơm dịu, nước kho sền sệt ngọt, dùng vào rất ấm bụng trong những ngày mưa này. Nhanh tay lên, thực hiện thịt bò kho gừng sả cho ông xã và các con thưởng thức nha mọi người.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét