• Cập nhật lần cuối
cách làm thịt kho tàu chay đơn giản thơm ngon theo kiểu miền nam
Món Chay

cách làm thịt kho tàu chay đơn giản thơm ngon theo kiểu miền nam

Thịt kho tàu chay đơn giản thơm ngon theo kiểu miền nam là món chay dễ làm nhưng ăn là ghiền không hề thua kém gì thịt kho tàu thật. Nguyên liệu làm những món này là đa phần có nguồn gốc tự nhiên nên rất có lợi cho sức khỏe. Thịt kho tàu là món ăn rất được mọi người ưa thích vậy tại sao chúng ta không thử làm một lần. Ngay bây giờ 6monngonmoingay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt kho tàu chay đơn giản thơm ngon theo kiểu miền nam các mọi người cùng theo dõi nhé.

cách làm thịt kho tàu chay đơn giản

cách làm thịt kho tàu chay đơn giản thơm ngon theo kiểu miền nam

Các bước thực hiện

Bước 1: Đậu phụ chiên đem chẻ đôi, rán chiên thêm phía bên trắng cho vàng.

Bước 2: Bí đao để nguyên vỏ, bổ dọc nạo bỏ ruột, thái vuông giống miếng đậu, đem rửa sạch rồi cho lên chảo rán bè mặt vỏ cho xém vàng để làm da thịt.

Bước 3: Củ cái trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái hình vuông như miếng đậu, đem luộc sơ cho mềm.

Bước 4: Dùng đĩa phẳng, đặt miếng bí lên trên, cho mặt vàng xuống dưới làm da, cho đậu phụ đặt lên trên làm thịt. Tiếp đó, lấy miếng củ cái trắng đặt lên trên làm mỡ, rồi đặt miếng đậu phụ lên trên cùng. Dùng tăm gim cho chặt lại, lấy dây lạt nhúng nước cho mềm rồi buộc hình chữ thập cho các miếng thịt không bị rời rồi đem nhúng vào bát nước tương cho ngấm đều. Tiếp tục làm như vậy cho hết nguyên liệu.

Bước 5: Bắc nồi, đổ dầu vào đun nóng rồi đổ nước dừa, chén nước tương, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, nước cốt chanh vào đun cho nước hơi cạn và có màu đẹp. Cho thịt đã cột vào thả từ từ vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, đun riu riu lửa cho thịt thấm đều và chín mềm. Thịt kho để qua đêm sẽ thấy miếng thịt có màu đẹp không khác gì thịt kho tàu mặn.

Thịt kho tàu chay làm từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên nên dai giống như món thịt kho tàu mặn màu sắc cũng rất hấp dẫn. Thích hợp cho những người mới tập ăn chay và làm phong phú thêm khẩu phần ăn chay của mình, chúng ta có thể luân chuyển các món cho đỡ ngán. 6monngonmoingay vừa giới thiệu xong tới các bạn cách làm thịt kho tàu chay đơn giản thơm ngon theo kiểu miền nam. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét