• Cập nhật lần cuối
Cách luộc cua biển ngon không bị rụng chân và càng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách luộc cua biển ngon không bị rụng chân và càng

Cách luộc cua biển ngon

cách luộc cua biển ngon không bị rụng chân và càng

Bước 1: Cách giết cua biển

– Đầu tiên là các bạn cần phải đem đi giết chết con cua biển này trước khi luộc cua, hãy sử dụng bằng cách là các bạn sẽ dùng một cái con dao nhọn đâm vào phần đầu hình tam giác của cái yếm cho con cua bị chết đi. Với cách làm cua chết như thế này sẽ giúp cua khi luộc sẽ không bị rụng chân và càng.

– Các bạn cần phải nên tránh luộc cua ốp vì đấy có thể là cua đó đã lâu ngày, khi mà luộc cua lên thì cua sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng hoặc là rất ít có thịt lắm.

Bước 2: Làm sạch cua

Các bạn cần phải rửa con cua biển này cho thật là sạch sẽ để cho con cua không còn có vi khuẩn, bùn đất dơ bẩn bằng cách là lấy ra sẵn sàng một chiếc bàn chải cũ, chúng ta chà xát thật là mạnh mẽ vào mai cua và càng cua, nói chung là tất cả nguyên con cua biển.

Bước 3: Thực hiện cách luộc cua biển

Nếu như các bạn muốn có được cách luộc cua biển ngon như ngoài tiệm không thua không kém thì con cua biển này các bạn nên luộc thật chín thật là chín cho kỹ càng, không cần phải luộc sơ sơ qua loa đâu nha (thông thường thì thời gian luộc khoảng 12 – 15 phút), tại vì nếu như con cua biển của bạn chưa được chín thì sẽ rất là gây chất độc hại, ăn vào thì sẽ rất dễ bị đâu bụng đấy.

Cũng như trước đây ai chưa từng biết cách làm sao để cho luộc cua biển ngon thì bây giờ, với hy vọng là bài viết này sẽ thật sự giúp cho các bạn có được một cách luộc cua biển ngon hoàn hảo. Chúc các chị em của chúng ta có thêm một bài học nấu ăn mới thật là hiệu quả.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét