• Cập nhật lần cuối
Cách luộc gà không cần nước giúp thịt gà ngon và da đẹp
Ẩm Thực Việt Nam

Cách luộc gà không cần nước giúp thịt gà ngon và da đẹp

Cách luộc gà không cần nước không phải bây giờ người ta mới làm mà có cũng khá lâu rồi. Nhưng từ khi tôi biết được cách luộc gà ngon này tôi không bao giờ đổ nước vào nồi khi luộc gà nữa vì như thế sẽ làm mất chất bổ của gà vào nước luộc, vả lại gà vẫn đẹp như bình thường. 6 món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ chia sẽ tới các bạn cách luộc gà không cần nước giúp thịt gà ngon và da đẹp. Các bạn cùng theo dõi nha.

cách luộc gà không cần nước giúp thịt gà ngon và da đẹp

Nguyên liệu cho cách luộc gà không cần nước:

+ 1 con còn nguyên chỉ moi hết nội tạng.

+ 1 bát con tỏi đã lột vỏ.

+ 1 cái nồi luộc.

Thực hiện cách luộc gà không cần nước:

Đầu tiên gà ta đem rửa sạch, để ráo hết nước. Sau đó ta lấy tỏi rải đều dưới đáy nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi vì nếu gà mà chạm vào nồi thì nhiệt độ trực tiếp từ nồi truyền vào gà sẽ làm thịt gà bị cháy khét. Lượng tỏi còn lại ta nhồi hết vào bụng con gà rồi đậy nắp vung lại, bật lửa vừa nấu khoảng 20 phút thì gà sẽ chín. Lưu ý trong cách luộc gà không cần nước này thì lúc đun các bạn nhớ đừng bao giờ mở nắp nồi nhé.

Nhiều người cho rằng cho nhiều tỏi như thế thì sau khi chín gà mùi toàn tỏi làm sao mà ăn, điều kỳ diệu nằm ở chỗ khi chín thịt gà không hề có mùi tỏi mà ngược lại nhìn da gà đẹp không bị nứt, màu vàng tươi, còn thịt gà thì rất ngọt. Thật tuyệt vời phải không nào? Bạn nào chưa làm thì cứ thử luộc theo kiểu này 1 lần rất đơn giản mà ngon vô cùng.

Với cách luộc này chúng ta có thể thay thế tỏi bằng gừng cũng được, gà ra rất ít nước chúng ta có thể tận dụng luôn nước luộc này làm nước mắm chấm gà càng ngon. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách luộc gà không cần nước giúp thịt gà ngon và da đẹp. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét