• Cập nhật lần cuối
Cách luộc sò huyết với sả thơm ngon bỗ dưỡng cơ thể
Ẩm Thực Việt Nam

Cách luộc sò huyết với sả thơm ngon bỗ dưỡng cơ thể

Cách luộc sò huyết với sả

cách luộc sò huyết với sả thơm ngon bỗ dưỡng cơ thể

Bước 1: Ngâm và làm sạch sò huyết

– Sò huyết mua về các bạn đem đi rửa thật là sạch sẽ, dùng một chiếc bàn chải đánh răng để đánh bẩn đất trong tận vỏ sò ra rồi, để cho ráo bớt nước ngoài rổ.

Bước 2: Sơ chế sả

– Những cây sả bạn bóc lột bỏ đi các vỏ bên ngoài, rửa thật là sạch sẽ, chặt ra làm 3 khúc ngắn sao cho thấy vừa đủ để vào bên trong nồi. Sau đó dùng mặt dao đập dập nát ra.

– Phần đuôi của sả chứa nhiều hương vị nên sau khi bạn đập dập ra thì hãy dùng để bạn cắt sợi ra. Phần thân thì có thể cắt ra làm đôi hoặc là cắt nhỏ ra sao thì tùy vào khẩu vị của mỗi cá nhân.

Bước 3: Thực hiện cách luộc sò huyết với sả

– Đặt nồi  nước lọc lên bếp lửa, bỏ phần cây sả cho vào nồi nước luôn, đem nguyên nồi này đun sôi lên cho thật là sôi. Nếu thích ăn hơi cay cay có thể thêm vào là bạn cắt ớt bỏ chung vào cùng nhau).

– Chờ đợi cho nước sôi lên, bỏ hết tất cả sò huyết vào chung trong nồi sả, đậy nắp vung kín lại, chờ trong vòng chừng khoảng 1-2 phút rồi hãy vớt ra ngay nhé các bạn.

– Hoặc là nếu muốn ăn chín thật là chín thì chờ cho đến khi nào thấy sò huyết mở miệng rồi hãy vớt ra. Khi chín, dọn kèm ra và dùng chung cùng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm.

Món sò huyết hấp sả ăn vào thật là ngon miệng và bổ dưỡng quá phải không nào? Thịt sò huyết ngọt và có được một mùi cây sả thơm làm đánh tan bay đi mùi tanh hôi của sò huyết và làm tăng thêm độ ngon cho món ăn này. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món sò huyết hấp sả.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét