• Cập nhật lần cuối
Cách muối quả sung giòn ngon nhất có thể ăn được ngay
Ẩm Thực Việt Nam

Cách muối quả sung giòn ngon nhất có thể ăn được ngay

Muối quả sung là món ăn ngon mang lại những hương vị khá hấp dẫn được nhiều người ưa thích nhất là người miền Bắc. Ở thành thị thì quả sung này tương đối hiếm nên biết cách muối quả sung ngon và giòn thì quả thực là một việc làm tương đối khó đối với những người sống ở thị thành. Nhiều người tự đặt câu hỏi: muối sung như thế nào được nhiều người ưa thích nhất? Cũng như muối dưa cải hay muối cà pháo, để muối quả sung cũng có rất nhiều cách, nhưng được ưa chuộng hơn hết vẫn là cách muối sung ngon ăn ngay. Nhân tiện đây 6monngonmoingay xin giới thiệu tới cách bạn những kinh nghiệm có được từ cách muối quả sung giòn ngon nhất có thể ăn được ngay để các bạn tham khảo nha.

cách muối quả sung giòn ngon nhất có thể ăn được ngay

Cách làm muối quả sung giòn ngon nhất có thể ăn được ngay:

– Bước 1: Quả sung bỏ cuống, ngâm trong chậu nước có pha 1 ít dấm loãng, để qua một đêm sở dĩ làm như vậy để khi muối sung sẽ trắng, không bị thâm đen.

– Bước 2: Đun nước sôi bắc xuống bếp cho đường và muối vào, khuấy nhẹ cho tan hoàn toàn. Đợi đến khi nước muối, đường chỉ còn hơi hơi ấm thì cho tỏi và ớt đã sắt lát vào.

– Bước 3: Sung vớt ra rổ để ráo nước, xếp vào lọ thủy tinh, đổ nước muối + đường đã chuẩn bị ở trên vào, dùng phên tre hoặc túi ni long (cho có nước) đặt lên trên, sao cho sung chìm hoàn toàn trong nước, tránh trường hợp sung nổi lên mặt nước sẽ bị thâm và hư.

– Bước 4: Để sau hai hoặc ba ngày là có thể dùng được rồi.

– Sung muối chua có thể dùng ăn với cơm, ăn với các món ăn chứa nhiều mỡ, chất béo, như thịt luộc, hoặc dùng ăn kèm với ốc luộc ngon hết sẩy.

– Sung có thể để nguyên quả hoặc sắt làm đôi, sắt lát mỏng, tùy theo cách ngâm của bạn. Nhưng ngon nhất là sắt lát hơi dầy rồi pha một bát nước mắm có đường – dấm – tỏi – ớt rồi trộn cho sung thấm đều.

– Pha nước mắm + đường + dấm + tỏi ớt băm nhỏ tạo nên các vị chua cay mặn ngọt rồi chan lên sung, sau đó trộn đều cho ngấm.

– Cuối cùng để giữ sung muối được lâu các bạn nên cho vào tủ lạnh, dùng từ từ.

Chỉ cần 4 bước làm đơn giản chúng ta đã có món sung muối ăn giòn ngon thay đổi khẩu vị, đặc biệt là muối sung ăn cùng vơi ốc là ngon hết biết. 6monngonmoingay vừa giới thiệu tơi các bạn cách muối quả sung giòn ngon nhất có thể ăn được ngay. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét