• Cập nhật lần cuối
Cách nấu bò bía chay làm cả nhà mê tít
Món Chay

Cách nấu bò bía chay làm cả nhà mê tít

Cách làm bò bía chay

cách nấu bò bía chay làm cả nhà mê tít

Bước 1: Ham chay mua về, chúng ta cắt ra thành những miếng dài dài cỡ bằng hững ngón tay rồi chúng ta hãy ướp gia vị với những nguyên liệu như bột xá xíu cùng với ngũ vị hương để chừng khoảng 10 phút sau đó thì chúng ta lại cho ham chay thấm đều hết gia vị. Bắc chảo, đổ xíu dầu ăn vào, chiên vàng lên ham chay với lửa vừa nhỏ cho chín và không khét.

Bước 2: Phần củ sắn và nửa phần củ cà-rốt, các bạn đem củ thái mỏng và thành những dạng sợi đem chúng đi hấp thật chín mềm. Mì căn thì ta hãy xé mỏng ra nhé tiếp tục chần sơ qua nước sôi có cho thêm một tí phần bột nghệ cho có màu vàng vàng đẹp mắt. Chúng ta xào sơ qua phần mì căn bỏ thêm ít hạt nêm chay để cho thơm thơm một chút.

Bước 3: Lấy ra một đĩa hơi nhỏ, bỏ nước vô, thấm nước sơ qua làm cho hơi ướt bánh tráng và cuốn tuần tự này: rau xà lách + lá quế, sau đó chúng ta hãy bỏ thêm củ sắn + mì căn vào và cuối cùng là cho phần của những miếng ham chay, cuốn chặt lại nhẹ tay thành từng cuốn vừa đủ miệng ăn (đừng cho bò bía to quá thì ngán).

Bước 4: Chúng ta làm phần tương chấm: Cho vào nửa chén tương đen + 1/4 chén bơ đậu + nửa chén nước cốt dừa vào nồi nhỏ rồi quậy đều tay và nhẹ nhàng, bắc lên rồi nấu sôi và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị (có thể cho đậm hơn thì hãy thêm tương đen nhiều vào nhé). 1/2 cà-rốt còn chừa lại khi nãy, bào sợi dài và mỏng, ngâm chua chua ngọt ngọt chấm ăn. Giấm pha loãng 1 giấm, 1 đường, 1 nước lọc sạch hãy cho vào chén rồi khuấy tan lên cho cà-rốt bào vào, ngâm chúng khoảng 15 phút là được.

Món bò bía chay chỉ là một món ăn vặt thôi nhưng trong những buổi tiệc chay ở mọi nơi đều thấy chúng. Cả nhà sẽ bị mê món ăn này tít cả mắt luôn nhé! Đặc biệt món ăn có được một chén tương chấm không gì so sánh được. Chúc mọi người ngon miệng với món bò bía chay.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét