• Cập nhật lần cuối
Cách nấu bò lagu thơm ngon mà đơn giản nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu bò lagu thơm ngon mà đơn giản nhất

Cách nấu bò lagu thơm ngon

cách nấu bò lagu thơm ngon mà đơn giản nhất

Bước 1: Hành, tỏi, cần tây làm sạch rồi bằm nhỏ. Cà chua rửa sạch bằng nước lạnh rồi bổ múi cau. Cà rốt rửa sạch, cạo bỏ vỏ cắt thành từng khúc nhỏ dài chừng 2cm.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, trong cách nấu bò lagu này chúng ta có thể khử mùi hôi của thịt bò bằng cách xát rượu trắng có pha 1 chút gừng, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Sau đó ướp bò với một phần hành tỏi khô băm nhuyễn trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút.

Bước 3: Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho 1 chút dầu ăn, bật lửa phi thơm một phần hành tỏi rồi cho thịt bò xào cho đến khi săn lại. Cho thêm tương cà chua vào xào chung, tiếp đến nêm thêm hạt nêm và chút muối ăn. Sau đó múc thịt bò ra một chén riêng, chờ cho nguội.

Bước 4: Đợi khi thịt nguội thì cho ngũ vị hương vào ướp. Đối với cách nấu bò lagu đơn giản thì chúng ta chỉ dùng một lượng nhỏ ngũ vị hương để tránh nặng mùi cho món ăn này.

Bước 5: Dùng lại cái chảo đó cho một phần hành tỏi bằm nhỏ với cần tây bằm nhỏ vào xào, khi dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào chung. Đợi khi cà chua mềm thì cho thịt bò vào dùng đũa đảo đều khoảng 5 phút rồi đổ một chút nước vào. Chúng ta nêm thêm đường, muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa khẩu vị rồi thả một thanh quế và chút rượu vang vào. Trong quá trình hầm bò chúng ta cho khoai tây vào nồi trước tới khi bò gần mềm thì cho cà rốt vào. Các bạn có thể ninh cho thịt nhừ hay không là do khẩu vị của mọi người trong gia đình bạn.

Chú ý: Với cách nấu bò lagu này ta không dùng nước mắm. Tóm lại, các món ăn chế biến từ thịt bò hay những thịt có mùi gây như nai, dê… ta không nên ướp chúng nước mắm vì sử dụng nước mắm có thể tạo những mùi vị rất khó chịu cho người dùng.

Chỉ tốn chút ít thời gian thôi chúng ta đã có thể tự tay làm món bò lagu thơm ngon để đãi gia đình bạn bè rồi. Món này các bạn có thể ăn chung với bánh mì hoặc bín tươi cũng được. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu bò lagu thơm ngon mà đơn giản nhất. Chúc cả nhà ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét