• Cập nhật lần cuối
Cách nấu bún chua chay ngon tuyệt cú mèo
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu bún chua chay ngon tuyệt cú mèo

Cách làm món bún chua chay

cách nấu bún chua chay ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Ra chợ mua các loại rau củ có thể dùng để nấu nước dùng phải chọn loại củ làm ngọt nước và phải xanh tươi không bị héo úa. Tất cả rau củ mau về, gọt sạch vỏ, rửa thật sạch sẽ, chuẩn bị một chiếc nồi bắc lên bếp, đun sôi nước rồi cho hết loại củ vào nấu chín thật nhừ. Sau đó thêm vào đó một ít muối iot, đợi cho tới khi củ quả ra hết chất ngọt thì lượt bỏ cho sạch và trong nước. Cho cà chua vào chảo xào lên đều với một chút dầu cho thấy có màu đo đỏ thật là đẹp mắt

Bước 2: Nồi nước dùng lúc nãy cứ để lửa nung, cho thêm vào đó là các nguyên liệu như sau: cà chua xào, măng chua, thơm và nước thơm nấu chung cho sôi lên lần nữa. Nếm lại nồi nước dùng với các gia vị: me, muối, đường, hạt nêm chay. Nếm nếm lại hết rồi sao cho hợp với khẩu vị của mọi người.

Bước 3: Hỗn hợp trong nồi nước dùng đã ngấm đều gia vị rồi thì hãy cho thêm vào đó là bò chay, cá chay, đậu bắp, giá đỗ, bạc hà và tàu hủ vào luôn. Để nồi nước sôi trở lại một lần nữa, tắt lửa và nhắc nồi nước xuống bếp.

Bước 4: Rưới rau ngò om (rửa sạch, thái nhỏ) lên trên mặt nước, rồi còn nếu như cả nhà ai cũng có thể ăn cay một chút được thì hãy cắt một vài lát ớt mỏng thả lên mặt nước dùng còn nếu nhà có trẻ nhỏ ăn thì không nên để ớt vào.

Bước 5: Cho một phần bún tươi ra tô, chan đều phần nước dùng lên rồi sau đó bỏ vào cùng với các loại rau đã chuẩn bị y như trên thì chúng ta có thể dùng được rồi đó các bạn. Lưu ý là khi ăn các bạn phải dùng ngay cho nóng và sẽ thấy bún ngon hơn.

Bún chua chay nóng hổi vừa thổi vừa ăn, giúp mọi người có được một bữa ăn chay ngon mà không thấy ngán hoặc không đợi phải đến ăn chay, các bạn có thể nấu món ăn này cho cả gia đình trong những bữa ăn cuối tuần càng tốt. Hẹn gặp lại mọi người vào những bài viết khác nhé!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét