• Cập nhật lần cuối
Cách nấu bún thang thanh ngọt đặc trưng của Hà Nội
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu bún thang thanh ngọt đặc trưng của Hà Nội

Cách nấu món bún thang

cách nấu bún thang thanh ngọt đặc trưng của Hà Nội

Bước 1: Xương heo mua về rửa thật sạch sẽ rồi sau đó cho xương vào nồi ninh trong nước dùng đang được sôi lên rồi. Nhưng lưu ý là các bạn nên luộc sơ sơ trong nước đầu tiên rồi bỏ, thay nước thứ hai. Khi ninh, các bạn cứ để y như vậy mà khi nấu đóng nắp vung lại nhé và hãy hớt bọt dơ thường xuyên để nước dùng trong không bị đục nhé.

Bước 2: Trong thời gian này, các bạn hãy luộc gà nha (tranh thủ thời gian tí)! Bỏ thêm một chút nước mắm vào nước luộc cho gà thêm thấm. Đến lúc thịt gà đã chín kỹ rồi, vớt ức gà ra tô, để nguội. Phần thịt thì xé ra thành sợi, nước luộc hòa cùng vào với nước ninh xương heo khi nãy. Nếm lại các loại gia vị cho vừa ăn và hợp với khẩu vị mọi người trong nhà là được.

Bước 3: Thái sợi miếng chả lụa, trứng gà chiên lên (tráng thật mỏng) rồi cũng thái sợi ra. Nấm hương, hành lá, rau răm rửa thật sạch rồi thái nhuyễn ra thật nhuyễn.

Bước 4: Chuẩn bị sẵn mắm tôm hoặc nước mắm ớt (nếu thích ăn hơi cay) gì cũng được ra chén và một đĩa rau sống rửa sạch để ăn kèm chung với tô bún thang khi món ăn nấu đã chín.

Bước 5: Cho một phần bún vào tô, đem lên một vài miếng gà xé cùng với một vài miếng nấm hương + chả lụa + hành lá + rau răm đã chuẩn bị khi nãy lên mặt tô nha mọi người. Chan nước dùng này vào là có thể dùng được ngay.

Khi chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các bước trên, các bạn sẽ có được một tô bún thang ngon và thơm đặc trưng của người Hà Nội nấu. Bún thang có một vị thanh thanh, ngọt ngọt ngay tận cổ họng của mình và sẽ thu hút được mọi người và mọi lứa tuổi nữa. Chúc các bạn thật thành công và thật là ngon miệng với món bún thang này nha! Hẹn gặp lại mọi người vào những bài viết tiếp theo.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét