• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cá bông lau kho thơm vàng tươi sánh ngọt
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cá bông lau kho thơm vàng tươi sánh ngọt

Cách nấu cá bông lau kho thơm

cách nấu cá bông lau kho thơm vàng tươi, sánh ngọt

Bước 1: Sơ chế cá và thơm (dứa)

Làm sạch sẽ cá bông lau từ bên trong ra ngoài rồi cắt khúc là thành từng khúc sao cho vừa ăn. Dứa mua về chúng ta gọt bỏ vỏ cứng của trái dứa bên ngoài ra, bỏ cả phần lõi dứa và mắt dứa đi rồi chia 1 nửa thì lấy ép lấy nước ra, nửa phần còn lại cắt khúc tầm 1cm cho vừa miệng ăn.

Bước 2: Ướp cá bông lau

Ướp cá trong vòng khoảng chừng cỡ 20 phút sau ở bên trong niêu đất với  các loại gia vị như là xì dầu cùng với muối iot + đường ăn vào +  ớt + dầu ăn và phần đầu hành của hành lá, cắt mỏng nhuyễn ra chung với lại tỏi phi.

Bước 3: Thực hiện cá bông lau kho thơm

Đặt niêu lên bếp, bật bếp lên để bạn kho cá trong khoảng 10 phút sau rồi lúc này hãy cùng lật cá qua mặt bên kia còn lại, kho tiếp 10 phút cho phần cá chín đều hết tất cả hai bên. Sau đó cho tiếp phần nước ép dứa và dứa cắt khúc của lúc nãy lên trên rồi đun ở lửa nhỏ đến khi nào nước ở bên trong nồi gần cạn bớt phần nước đi. Tắt bếp lửa, rắc những hạt tiêu lên và giờ bạn có thể thưởng thức được ngay khi còn nóng nhé các bạn.

Cá bông lau kho thơm ngửi được một mùi thơm dịu cùng với đó là một mùi cay cay của tiêu và lát ớt. Thịt cá tươi trong, cắn vào một miếng là ngọt ngay cả cổ họng. Chúc các bạn thật là thành công với món cá bông lau kho thơm này đấy nhé các bạn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét