• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cá bông lau kho tộ ngon ăn vào sẽ thích ngay
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cá bông lau kho tộ ngon ăn vào sẽ thích ngay

Cách nấu cá bông lau kho tộ ngon

cách nấu cá bông lau kho tộ ngon ăn vào sẽ thích ngay

Bước 1: Sơ chế nguyên phụ liệu

Đường ăn chưng cho thật là vàng thơm lên rồi để làm cho thành nước màu thắng đường. Tiêu đen chúng ta hãy là đập dập ra nhuyễn. Gừng chuẩn bị sẵn là  2 củ, lấy ra trước sẵn 1 củ thì dùng để thái lát, 1 củ còn để lại thì lấy đập dập ra. Hành khô bóc lột vỏ, thái thành nhiều lát xào cho thật thơm hết tất cả 1 nửa phần hành. Thịt ba chỉ thì chúng ta rửa thật sạch, luộc thật chín trong nước sôi rồi thái miếng nhỏ ra từng lát ra cho vừa ăn. Cá bông lau sơ chế lại, rửa thật sạch và cắt khúc vừa ăn. Cho thêm vào 1 thìa cafe muối iot cho vào cá ướp khoảng 10 phút sau. Sau đó, cho phần cá vào dầu nóng chiên sơ qua.

Bước 2: Chế biến nước dùng

Phi thơm phần hành khô cùng với sả và gừng đập dập ra và thái nhỏ cho thêm tiêu vào rồi cho nước dùng đổ vào đun sôi lên. Khi nước dùng đã được sôi lên rồi thì bạn nêm nêm thêm nửa thìa muối + 2 thìa cafe xì dầu + 2 muỗng bột gà + 2 thìa cafe đường + 3 muỗng dầu hào cho vừa ăn.

Bước 3: Thực hiện cá bông lau kho tộ

Chuẩn bị một cái niêu đất, lấy niêu đất ra xếp sả cắt khúc lúc nãy cho vào và tiếp đó là xếp lần lượt đến phần thịt ba chỉ cùng với cá và ớt cắt lát vào. Cho nước đã pha vào trong cái niêu ngập mặt cá rồi đun sôi lên cho ngấm đều hết tất cả gia vị. Khi cá đã sôi lên rồi thì đun nhỏ lửa lại cho tới khi gần cạn nước cá kho và giống với nước sốt sao cho thấy hơi sánh lại là được.

Cá bông lau kho tộ rất đậm đà, có được một vị ngọt mặn và hương thơm hấp dẫn. Cách nấu món ăn này đơn giản, khi ăn thì chúng ta ăn kèm với cơm nóng. Hy vọng là món ăn này sẽ thật sự hấp dẫn với các thành viên trong nhà.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét