• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cá bớp kho tộ ngon nhất từ trước đến giờ
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cá bớp kho tộ ngon nhất từ trước đến giờ

Cách nấu cá bớp kho tộ ngon

cách nấu cá bớp kho tộ ngon nhất từ trước đến giờ

Bước 1: Rửa và ướp cá bớp

Cá bớp đem đi làm thật là sạch sẽ nhé các bạn, sau đó các bạn hãy đem rửa thật kỹ với nước muối iot pha loãng và dấm chua loãng rồi cá lại đem đi thái cá ra thành từng khúc dày khoảng chừng 3 cm là đủ. Cho cá vào tô và ướp cùng chung hành + tỏi (đã được băm nhỏ) + hạt tiêu + đường và nước mắm ngon trong vòng khoảng 30 phút nữa đó.

Bước 2: Ướp thị ba chỉ

Thịt ba chỉ các bạn cũng đem đi ướp vào trong cái tô cùng với là hành + tỏi (băm nhuyễn) + hạt tiêu + đường và nước mắm loại ngon trong chừng khoảng 20 phút là được.

Bước 3: Sơ chế gia vị

Hành lá tươi các bạn rửa thật là sạch sẽ và thái nhỏ ra. Ớt tươi đỏ trái tách bỏ hạt và các bạn đem ớt trái ra thái sợi dài mà hơi mỏng nhé các bạn.

Bước 4: Thắng nước màu để kho cá

Đặt chảo lên bếp và cho một miếng ít phần dầu ăn vào chảo đun cho nóng lên rồi cho thêm vào là khoảng 1 muỗng đường khuấy đều tay lên cho đến khi nào thì đường được tan chảy hết tất cả ra và có màu hơi vàng thơm là được thì cho thêm nửa chén sạch nước lọc sạch cùng 2 muỗng cafe dầu điều vào trong chung luôn nhé các bạn. Sau đó, các bạn hãy đem đi là trút những nguyên liệu thịt và cá vào xào cùng.

Bước 5: Thực hiện nấu cá bớp kho tộ

Thêm vào một chút nước lọc vào đun thêm chừng là khoảng 20 phút nữa rồi cho cá và thịt ba chỉ đã được chín cho thấm đều gia vị lên. Khi nồi cá kho tộ đã gần cạn hết tất cả nước thì cho vào 1 muỗng sốt mayonnaise cùng thêm 1 chút ớt băm nhuyễn ra và hành lá thái nhỏ ra vào rồi các bạn hãy tắt bếp liền ngay nhé các bạn.

Món cá bớp kho tộ mặm mặn và thơm lên mùi hành và bốc lên một mùi tiêu bột nồng đậm, vừa ăn vào đã cay cay và thịt cá béo ngọt giúp mọi người có được một món ăn ngon hoàn hảo. Chúc mọi người có được một ngày làm bếp thật là tuyệt vời nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét