• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cá chép kho quả sấu ngon lạ mắt
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cá chép kho quả sấu ngon lạ mắt

Cách làm món cá chép kho quả sấu

cách nấu cá chép kho quả sấu ngon lạ mắt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá xanh rửa thật sạch, cắt khúc ngắn thôi là khoảng 2cm, đầu hành là phần màu trắng của cọng hành đập dập ra hơi nát. Ớt sừng cắt lát mỏng có khoanh. Ớt hiểm đập dập dập vào. Mía chẻ bỏ vỏ rồi lại chẻ ra dọc thành những lát mỏng, chiều dài mía này chẻ sao cho vừa đáy nồi mà chúng ta sắp dùng đây. Qủa -sấu cắt bớt đầu và cuống nhé các bạn, khứa ra thành làm 4 phần.

Bước 2: Mổ và ướp cá

Cá sơ chế sạch, làm kỹ cho ít tanh, để ráo nước, cắt ra làm 2 phần. Thịt ba chỉ cắt thành sợi khoảng 1cm x 5cm cừa đủ. Ướp cá chép trong tô và thịt với 1/2 muỗng tiêu bột nát + 1 muỗng muối + 1 muỗng bột ngọt (mì chính) + 1 muỗng nước màu dừa + 2 muỗng đường + 1 muỗng hành tỏi bằm nhuyễn + 4 muỗng nước mắm chọn loại ngon và nhét hết tất cả phần cả đầu hành đập dập ra vào bụng của con cá. Để thấm gia vị hết tất cả trong vòng được là 15 phút sau đó.

Bước 3: Kho cá

Lót những khúc của cây mía vào đáy nồi vừa đủ, cho phần của quả sấu vào cùng với cá chép rồi và thịt ba chỉ xen kẽ, thêm ớt hiểm vào bên trong + 2 muỗng dầu điều vào, bắc lên bếp lò và rồi kho, cho 2 chén nước lã nấu sôi lên nhé, lúc đầu thì các bạn nên để ở cỡ lửa to cho cá săn chặt lại, trở cá bên mặt kia, kho thì hãy đậy nắp vung với lửa vừa vừa thôi cho đến khi nào cá và sấu được rất chín mềm, thấm đều hết tất cả gia vị, kho tiếp cho nước sánh hơi sệt lại. Chín thì tắt lửa lại và thêm vào hành lá + ớt sừng + tiêu giã nhuyễn ra. Dùng nóng cùng với cơm nóng.

Món cá chép kho quả sấu vừa ngọt thịt vừa ngọt luôn cả phần của mía, sấu nấu chín thì ít chua hơn nền rồi thì các bạn lại có được một nồi cá kho tuyệt hảo không gì sánh bằng đâu.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét